Ở Mỹ có nên mua hàng sale?

Những chi tiêu hàng ngày ở Mỹ đã làm cả nhà phải "cày ngày, cày đêm" cho để đủ chi trả mọi thứ với hàng loạt những hóa đơn khác nhau. Việc mua sắm với những gia đình có thu nhập thấp là cả một vấn đề vậy họ có nên mua đồ sale hay không?

11/12/2019  07:29

Ở Mỹ rất nhiều thứ phải chi trả nếu bạn thuộc dạng gia đình có thu nhập thấp thì có trợ cấp của chính phủ, nhưng nếu gia đình bạn thuộc dạng thu nhập trung bình thì không được nhận trợ cấp và tất nhiên là phải tính toán chi li cho các khoản chi tiêu trong gia đình. Chính vì thế việc mua sắm quần áo hay những đồ dùng cho gia đình nên xem xét và chờ đến mùa sale thì mua.

O My co nen mua hang sale?

Ảnh: Internet

Mỗi năm ở Mỹ có hai mùa Sale lớn nhất trong năm đó là tháng 7 và tháng 12. Hai mùa rơi vào giữa và cuối năm để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của mọi người. Tháng 7 là mùa sale với những mặc hàng thời trang xuân hè được lên đến 70% hoặc 80% tuỳ vào từng mặc hàng. Lúc này mọi người có thể mua quần áo, giày dép cho các thành viên trong gia đình với giá rất rẻ mà bình thường họ có thể dùng số tiền ấy mua được 1, 2 chiếc ao thì giờ đây con số lên đến 7 hoặc 10 cái. Bên cạnh đó còn có những đồ điện gia dụng, đồ nội thất... Vào tháng 12 thì là dịp sale đặc biệt lớn cho những hàng thời trang mùa đông năm trước và những món đồ dùng cùng những món quà vì dịp cuối năm nhu cầu mua sắm rất cao cho những người thân và bạn bè. Chính vì thế mới có Black Friday, Cyber Monday, After Christmas, After New Year... Nói chung là sale đến khi người mua ngán thì thôi.

O My co nen mua hang sale?

Ảnh: Internet

Tuy rằng hàng sale là những mẫu mã đã qua thời nhưng cũng còn rất mới và đẹp nếu như bạn không quá kén chọn trong việc mua sắm và hiểu rõ quy luật thời trang xoay vòng thì bạn cũng mua được khá nhiều thứ cho mình và người thân vào dịp sale thế này. 

Ước tính những lần sale như vậy đôi bên cùng có lợi vì người bán dẹp được mớ đồ tồn kho. Thay vì giữ mãi trong kho thì họ phải trả tiền thuê kho khá cao. Nên bằng cách bán hết số hàng với giá rẻ để có chỗ trống và nhập hàng mới cho xu hướng của mùa tới. Riêng người mua thì háo hức hơn nhiều vì mua được những món hàng mà mình đã rất thích từ năm trước nhưng e ngại vì giá tiền nên phải đợi đến năm nay. Vừa có món đồ mình thích vừa tiết kiệm chi phí nên ai mà không vui.

O My co nen mua hang sale?

Ảnh: Internet

Tuy nhiên việc mua hàng vào mùa sale được xem như một "trận chiến" nếu bạn nhanh tay thì mua được chậm tay thì bị mất vì những món hàng bạn thích và người khác cũng thích. Xếp hàng ở trước cửa để đến được vào trước, tranh giành hàng hoá với những người khác, xếp hàng thử đồ và tính tiền thì "rồng rắn lên mây" dài và chờ đến mệt rã người. Đôi khi shopping được món đồ mình thích thì lại hết vui vì quá mệt. Nhiều người chọn cách mua online thì lại không mua được ưng ý vì nhìn trên mạng không như thực tế, hoặc đang lựa vài món thì bị "out" khỏi trang website bởi người truy cập quá tải.

Thế nhưng đối với những gia đình có thu nhập thấp và trung bình thì nên chọn cách này để tiết kiệm được khá nhiều tiền và hãy nhớ mua sắm một cách thông minh vì người làm kinh doanh họ rất có nhiều chiêu trò để khách hàng phải mua nhiều hàng. Đừng vì sale mà mua quá nhiều bạn cứ nhìn giá vài chục đô la thì cứ thẳng tay mà mua thế là lên thành vài trăm hay vài ngàn lúc nào không biết.

Mai Trâm