Samsung chuyển sản xuất smartphone cao cấp từ Hàn Quốc sang Việt Nam vì dịch Covid-19

Do lo ngại dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Samsung Electronics sẽ tạm thời chuyển sản xuất một số smartphone sang Việt Nam.

07/03/2020  21:40

"Để giảm thiểu tối đa những tác động có thể xảy ra do virus corona (dịch Covid-19) tới các hoạt động sản xuất kinh doanh, chúng tôi tạm thời chuyển một phần nhỏ sản xuất từ Tổ hợp Kumi tại Hàn Quốc sang Việt Nam", thông cáo được phát đi từ Tập đoàn Samsung trong sáng 7/3.

Đại diện tập đoàn điện tử khổng lồ này giải thích thêm, đây là quyết định mang tính phòng ngừa nhằm phục vụ tốt nhất người tiêu dùng và cho biết sẽ đưa sản lượng ở Tổ hợp Kumi trở lại mức bình thường khi thích hợp.

Samsung chuyen san xuat smartphone cao cap tu Han Quoc sang Viet Nam vi dich Covid-19
 

Trước đó, Samsung cũng đã đình chỉ hoạt động nhà máy ở thành phố Kumi, nơi chỉ cách tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc là Daegu 1 giờ lái xe sau khi phát hiện một công nhân dương tính với chủng mới của virus corona.

Theo dự kiến, nhà máy này sẽ được hoạt động trở lại vào ngày 7/3. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Hàn Quốc,  Samsung đã ra quyết định sẽ chuyển dây chuyền sản xuất một số dòng smartphone cao cấp (được cho là Galaxy S20 và Z Flip-2) sang Việt Nam để tránh trường hợp xấu nhất.

Đây là thông tin không quá bất ngờ, bởi trong 10 năm qua, Samsung đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất smartphone sang Việt Nam. Hiện, các nhà máy Samsung tại Việt Nam sản xuất trên 50% số điện thoại của cả tập đoàn và ít khi gặp gián đoạn.

Lý Trường