Siêu thị bày bán địa cầu có 'đường lưỡi bò', bị phạt 1,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy

Siêu thị U-Mart ở TP Vũng Tàu vừa bị phạt 1,5 triệu đồng vì hành vi bày bán hai “quả địa cầu bay” có thể hiện bản đồ hình "đường lưỡi bò" và buộc tiêu hủy.

15/11/2019  14:27
Sieu thi bay ban dia cau co 'duong luoi bo', bi phat 1,5 trieu dong va buoc tieu huy

Quả địa cầu có "đường lưỡi bò" bày bán ở siêu thị U- Mart, Vũng Tàu - Ảnh: B.V.

Ngày 14-11, bà Nguyễn Thị Thu Hương - phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - đã ra quyết định xử phạt hành chính với Công ty cổ phần thương mại dịch vụ tổ hợp đô thị mới Chí Linh (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu) 1,5 triệu đồng vì hành vi "buôn bán hàng cấm". 

Cụ thể, siêu thị "U-Mart" của công ty này đã bày bán hai quả địa cầu có in bản đồ có hình "đường lưỡi bò". Quyết định xử phạt cũng buộc tiêu hủy hai quả cầu trên.

Sieu thi bay ban dia cau co 'duong luoi bo', bi phat 1,5 trieu dong va buoc tieu huy

Hai quả địa cầu được bày bán trong siêu thị U-Mart - Ảnh: FB

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện siêu thị trên cho biết hai quả cầu trên là do nhân viên "tự ý nhập về bày bán" mà không có hóa đơn chứng từ và thừa nhận sự sơ suất cũng như chấp nhận nộp phạt, tiêu hủy hai quả địa cầu này.

Trước đó, một khách hàng đến siêu thị trên và phát hiện hai quả cầu có in "đường lưỡi bò". Giá bán của quả cầu này được niêm yết 235.000 đồng.

Ông Trần Bá Việt - trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu - cho biết từ sự việc nói trên, phòng này đã tham mưu cho UBND TP Vũng Tàu lập đoàn tổng kiểm tra, rà soát các siêu thị, những cửa hàng lớn có bày bán mặt hàng văn phòng phẩm, vật phẩm văn hóa, tranh ảnh trên địa bàn.

Theo Đông Hà/Tuổi Trẻ