Sở hữu 20 tỷ USD nhưng Elon Musk rất thiếu tiền mặt

Tỷ phú Elon Musk - người có biệt danh “Iron Man của đời thực” - nói ông sở hữu khối tài sản 20 tỷ USD nhưng lại không có nhiều tiền mặt trong tay.

05/12/2019  10:10

Theo Bloomberg, vấn đề tài sản của CEO Tesla được đưa ra trong phiên điều trần của ông trước một bồi thẩm đoàn ở Los Angeles (California, Mỹ). Elon Musk phải ra hầu tòa vì vụ đăng tweet mô tả một chuyên gia hang động Anh là “kẻ ấu dâm”.

“Iron Man của đời thực” khai với bồi thẩm đoàn rằng ông sở hữu cổ phần trong Tesla và SpaceX, và tổng tài sản của ông đạt khoảng 20 tỷ USD. Tuy nhiên, trái với sự tưởng tượng của mọi người, ông có rất ít tiền mặt.

So huu 20 ty USD nhung Elon Musk rat thieu tien mat
Tỷ phú Elon Musk khi ra tòa. Ảnh: Bloomberg. 

Trước đó, Bloomberg Billionaires Index xác định Elon Musk sở hữu 26,6 tỷ USD, bao gồm 14,6 tỷ USD cổ phần ở SpaceX và 11,4 tỷ USD cổ phần tại Tesla.

Một báo cáo tài chính được công bố hồi tháng 5 cho thấy Elon Musk được vay khoảng 500 triệu USD từ các công ty con Morgan Stanley, Goldman Sachs và Bank of America tính đến ngày 30/4.

Hồi tháng 2, Los Angeles Times đưa tin Elon Musk vay khoảng 61 triệu USD để mua 5 bất động sản ở California, bao gồm 4 ở Los Angeles và một ở thị trấn Hillsborough.

Theo Minh Phụng/Zing

Nguồn Theo Zing