Số lượng mua sắm trực tuyến ở Anh tăng kỷ lục trong những ngày cách ly

Người Anh đã chi tiêu một số tiền khổng lồ vào việc mua sắm trực tuyến khoảng 1,2 tỷ bảng Anh (1,5 tỷ USD) trong khoảng thời gian bốn tuần vào tháng Tư và tháng Năm khi họ đang thực hiện mệnh lệnh cách ly, dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy hôm thứ Tư 26/5/2020

27/05/2020  16:52

Nhà nghiên cứu thị trường Nielsen cho biết, thị trường tạp hóa chiếm 13% số lượng mua hàng online trong 4 tuần đến 16/5. Con số này cao hơn 10% so với tháng 4 và tăng 7% cùng thời điểm vào năm ngoái.

Nielsen cho biết 7,9 triệu hộ gia đình Anh đã đặt hàng tạp hóa trực tuyến, tăng từ 4,8 triệu trong cùng kỳ năm ngoái, bao gồm 1,1 triệu người mua sắm trực tuyến mới.

Doanh số bán hàng trực tuyến tăng vọt 103% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng trưởng doanh số tại các cửa hàng là 6,6%.

Số tiền người mua sắm đã chi cho mỗi lần họ thực hiện đã tăng 45%, với giá trị giỏ trung bình là 21,6 pound, phản ánh sự thay đổi trong cách mua sắm tại thời điểm cách ly.

So luong mua sam truc tuyen o Anh tang ky luc trong nhung ngay cach ly
 

FILE PHOTO: Một người mua sắm đẩy xe đẩy trong siêu thị ở London, Anh. REUTERS / Neil Hall

Theo ông Mike Watkins, người đứng đầu bộ phận bán lẻ và kinh doanh của Vương quốc Anh cho biết :" Sau hơn tám tuần bị cách ly, người mua sắm ở Anh đã quen với cuộc sống bị hạn chế và đã điều chỉnh thói quen mua sắm của mình cho phù hợp".

Tổng doanh số bán hàng tạp hóa ở Anh tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, nhấn mạnh hơn nữa sự chuyển hướng sang thị trường ăn uống.

Cổ phiếu tăng mạnh nhất trong khoảng thời gian 12 tuần cho đến ngày 16/5 là công ty dẫn đầu thị trường Tesco (TSCO.L), với doanh số tăng 11,7%, trong khi Sainsbury's (SBRY.L), Asda (WMT.N) và Morrisons (MRW.L) tăng 11,0%, 5,7% và 9,4% tương đương.

E.H ( lược dịch theo reuters)

Nguồn reuters