Cổ phiếu lao dốc bất chấp gói cứu trợ kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ USD

Các cổ phiếu đóng cửa giảm mạnh vào thứ Sáu mặc dù đã thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ đô la khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu cho thấy Hoa Kỳ có nhiều ca coronavirus hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

28/03/2020  08:15

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đóng cửa với mức giảm khoảng 930 điểm, với S & P 500 giảm 3,3% và Nasdaq giảm 3,7%.

Sự lạc quan rằng dự luật coronavirus sẽ thông qua đã đưa cổ phiếu vào một cuộc biểu tình kéo dài ba ngày, mặc dù con số thất nghiệp đáng kinh ngạc hôm thứ Năm đã vượt qua 3,2 triệu.

Các chuyên gia lao động chỉ ra rằng số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp thực tế có khả năng cao hơn nhiều so với con số được ghi nhận, vì nhiều trang web của nhà nước đã gặp phải những khó khăn kỹ thuật, dẫn đến yêu cầu không đầy đủ cho hàng ngàn người Mỹ đang cố gắng nộp đơn xin trợ cấp.

Với khoảng 2 tỷ người đang bị khóa ở nhà trên toàn cầu để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, Angel Gurría - tổng thư ký của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, cho biết "rất mong muốn" nghĩ rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục với bất kỳ tốc độ nào, và lưu ý rằng đại dịch đã có tác động lớn hơn cuộc Đại suy thoái.

Co phieu lao doc bat chap goi cuu tro kinh te tri gia 2 nghin ty USD
 

Biều đồ chứng khoán ngày 27/3/2020

Số ca mắc coronavirus tại Hoa Kỳ hiện đã vượt qua cả Trung Quốc, với khoảng 102,00 trường hợp được xác nhận.

Dầu đã giảm xuống còn khoảng 23 USD / thùng sau khi Bộ Năng lượng cho biết sẽ từ bỏ kế hoạch bổ sung Dự trữ Dầu khí Chiến lược.

Tất cả ba mức trung bình chính hiện đang giảm hơn 20 phần trăm từ mức cao gần đây, khi các nhà đầu tư chạy khỏi thị trường để có sự an toàn tiền mặt như quỹ thị trường tiền tệ.

Emily Hoàng  theo  nbcnew

Nguồn nbcnews