TP HCM đang tăng cường nhập khẩu thịt heo phục vụ Tết

Để đảm bảo nguồn cung thịt heo cho dịp Tết Nguyên đán 2020, các doanh nghiệp của TP HCM đang tăng cường nhập khẩu thịt heo.

31/12/2019  15:48

Theo Sở Công thương TP HCM, từ đầu năm đến ngày 10/12, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 13.000 tấn thịt heo đông lạnh, tăng 150% so với cùng kỳ năm trước.

TP HCM dang tang cuong nhap khau thit heo phuc vu Tet
 

Hiện nay, các đầu mối cung cấp mỗi ngày 7.000 con heo về thành phố, số lượng này sẽ được tiếp tục duy trì trong dịp Tết. Trong khi đó, nhu cầu của người dân thành phố mỗi ngày tiêu thụ khoảng 10.000 con heo. 

Bên cạnh đó, thành phố cũng chuẩn bị thêm nguồn thực phẩm thay thế khác như: Thịt gà, thịt vịt, thịt bò và thủy hải sản... Cụ thể, Công ty San Hà tăng 30-40% lượng thịt gà, vịt cung ứng trong dịp Tết; Công ty Ba Huân tăng 50-60% lượng thịt gà, trứng; Công ty Vĩnh Thành Đạt tăng gấp đôi lượng trứng gà, trứng vịt so với ngày thường.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết: "TP HCM đang tập trung nhiều giải pháp tăng cường lượng thị heo ra thị trường các vùng nguyên liệu mà chúng ta đang có. Các doanh nghiệp bình ổn thị trường sẽ tập trung đưa nguồn hàng đang có cung ứng cho thị trường như cam kết với UBND TP. Chúng ta cũng tăng cường nhập khẩu thịt heo. Thành phố sẽ tiếp tục phân phối rộng đều ở 24 quận, huyện và vùng sâu vùng xa để đưa thịt về cho bà con”./.

Theo VOV/Lệ Hằng