Trước thềm Tết Canh Tý, chuột Hamster bất ngờ được săn lùng ráo riết

Chuột Hamster là thú cưng được nhiều thượng khách săn lùng ráo riết trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Nhiều cửa tiệm bán vật nuôi cháy hàng, hết nhẵn chuột cảnh nhờ sức mua khủng và cơn sốt biểu tượng linh vật của năm.

06/01/2020  10:50

Những chú chuột Hamster đáng yêu nhanh chóng đốn tim thượng khách nhờ vẻ ngoài dễ thương, tinh nghịch. Loài chuột cảnh có kích thước nhỏ, sạch sẽ và thuần chủng được nhiều người chọn làm thú cưng chơi Tết 2020. Giá cho mỗi chú chuột Hamster Bear dao động 110.000 - 160.000 đồng/con, Hamster Winter White từ 100.000 – 130.000 đồng/con.

Truoc them Tet Canh Ty, chuot Hamster bat ngo duoc san lung rao riet

Chuột Hamster là thú cưng được nhiều thượng khách săn lùng ráo riết trước thềm Tết Nguyên đán 2020

Hamster là loài dễ nuôi, dễ chăm và gần chủ. Thức ăn mà chuột yêu thích bao gồm ngũ cốc, yến mạch, ngô tươi và các loại hạt. Chuột có thể ăn mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thả đồ ăn là chúng có thể ăn suốt cả ngày. Ngoài ra, Hamster có khả năng làm sạch bản thân bằng cách tự tắm với cát nên người nuôi không cần quá tốn công.

Truoc them Tet Canh Ty, chuot Hamster bat ngo duoc san lung rao riet

Giá cho mỗi chú chuột Hamster Bear dao động 110.000 - 160.000 đồng/con, Hamster Winter White từ 100.000 – 130.000 đồng/con

Để nuôi chuột cảnh, thượng khách ngoài mua giống còn phải sắm theo hàng loạt phụ kiện đi kèm. Và số tiền vật dụng có thể từ vài trăm lên tới cả triệu đồng, tùy vào sức chịu chơi của chủ nhân. Đơn cử, chuồng nuôi Hamster có giá 200.000 – 1.000.000 đồng/chiếc, bình nước uống từ 30.000 – 80.000 đồng/chiếc, máy tập thể dục từ 50.000 – 200.000 đồng/chiếc, chưa kể tiền sắm lót chuồng, thức ăn, cát tắm, khay tắm và đồ chơi.

Truoc them Tet Canh Ty, chuot Hamster bat ngo duoc san lung rao riet

Thức ăn mà chuột Hamster yêu thích bao gồm ngũ cốc, yến mạch, ngô tươi và các loại hạt

Dù khoản tiền đầu tư cho Hamster khá cao nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm để rinh về chú chuột cảnh dễ mến. Chị Minh Tuyết (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) xuống tiền mua 2 chú Hamster về cho con gái, tính tổng chi phí tiền mua chuột và vật dụng cơ bản đã lên tới 2.000.000 đồng.

“Con gái tôi rất thích nuôi chuột, ở nhà đã có 1 con nhưng vẫn thích mua thêm. Tết đến chẳng thích mua quần áo, giày dép gì cả, chỉ đòi mẹ đèo ra cửa hàng mua thú cưng. Lúc đầu, tôi cũng khá lo vì sợ Hamster gây bệnh nhưng sau tìm hiểu thông tin cũng thấy khá yên tâm nên cho con nuôi” – chị Tuyết tâm sự.

Truoc them Tet Canh Ty, chuot Hamster bat ngo duoc san lung rao riet

Hamster có khả năng làm sạch bản thân bằng cách tự tắm với cát nên người nuôi không cần quá tốn công

Một tay vừa xách cát tắm, một tay vừa cầm lồng nuôi Hamster đợi thanh toán, anh Minh Hùng (Thanh Xuân, Hà Nội) khoe: “Đầu tư cho thú cưng kể ra cũng tốn phết, tiền chuột chẳng mấy nhưng đồ đi kèm lên tới tiền triệu như chơi”.

Anh Hùng cho biết, lý do anh chọn Hamster làm thú cưng cho mùa Tết 2020 là do nhà khá chật nên suy đi tính lại chỉ có nuôi chuột cảnh là phù hợp. Không những thế, năm nay là năm con chuột nên anh cũng muốn nuôi thứ gì hợp phong thủy.

Truoc them Tet Canh Ty, chuot Hamster bat ngo duoc san lung rao riet

Hamster có kích thước nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay, dễ chăm và khá sạch sẽ

Chủ một cửa hàng bán Hamster trên đường Nguyên Hồng (Hà Nội) chia sẻ, càng giáp Tết lượng khách mua chuột cảnh tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Cửa hàng phải cho nhập thêm chuột cảnh để đáp ứng sức mua của khách. Từ đầu tháng 12 âm lịch, Hamster về đến đâu là khách đến mua đến đó, nhiều người cẩn thận còn cọc trước tiền để giữ hộ thú cưng.

“Chuột Hamster được ưa chuộng bởi chúng có vẻ ngoài dễ thương với bộ lông nhiều màu sắc. Chúng có kích thước nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay, dễ chăm và khá sạch sẽ. Đặc biệt, Hamster rất thân và gần chủ nên chiếm được cảm tình của nhiều người” – chủ cửa hàng chia sẻ.

Theo An Chi/Dân Trí