Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/2, USD lấy đà phục hồi

Đồng đô la đã phục hồi từ mức thấp trong hai tuần khi trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) buộc phải hạ lãi suất.

27/02/2020  06:22

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,1% ở mức 99,04, phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần là 98.876 trong phiên trước đó.

Khi dịch bệnh bắt đầu nhanh chóng lan sang Trung Đông và châu Âu, một số nhà đầu tư cho rằng, Fed buộc phải hạ lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế. Các quan chức Fed đang theo dõi tình hình, cảnh giác hành động trước các bằng chứng về thiệt hại kinh tế. Họ hiện giữ quan điểm bất kỳ ảnh hưởng nào cũng chỉ là tạm thời.

Ngay cả khi họ cắt giảm lãi suất, hiệu quả sẽ bị hạn chế. Cắt giảm lãi suất thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ, nhưng vấn đề bây giờ là liệu công nhân và doanh nghiệp có thể cung cấp chúng hay không.

Ty gia ngoai te ngay 27/2, USD lay da phuc hoi

Tỷ giá ngoại tệ 

 

Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết, ngân hàng trung ương theo dõi tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá liệu có cần thay đổi chính sách tiền tệ hay không. Trong khi đó, thị trường tiền tệ vẫn dự báo khả năng giảm lãi suất của Fed khá cao.

Trái ngược với Fed, các ngân hàng trung ương lớn khác của thế giới như Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản hạn chế để nới lỏng với lãi suất.

Các quan chức cấp cao trong ngành tài chính-ngân hàng của Nhật Bản, gồm Bộ Tài chính, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), vừa nhóm họp khẩn cấp để thảo luận về sự sụt giảm của thị trường chứng khoán nước này trong thời gian gần đây.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán trong nước biến động dữ dội do tác động tiêu cực của việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và gần đây nhất là dịch COVID-19.

Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố báo cáo sơ bộ về tình hình kinh tế quý IV/2019, theo đó Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của Nhật Bản đã giảm 6,3% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ quý II/2014.

Ngày 26/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.239 đồng (giảm 6 đồng so với ngày hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.886 đồng.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.239 đồng/USD, giảm thêm 6 đồng so với ngày trước đó. Điều này cũng đẩy giá USD tại nhiều ngân hàng đi xuống.
Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại như sau: Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.185 đồng (mua) và 23.325 đồng (bán). Eximbank: 23.170 đồng (mua) và 23.330 đồng (bán).

Theo Đông Sơn/ Vietnamnet.vn