Uber mất giấp phép hoạt động tại London vì không an toàn

Dịch vụ gọi xe Uber bị tước giấy phép hoạt động tại thủ đô London của Anh sau khi chính quyền phát hiện các vấn đề về an ninh và an toàn.

26/11/2019  06:13
Uber mat giap phep hoat dong tai London vi khong an toan

Uber hiện có khoảng 3,5 triệu khách hàng tại London - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn lời Sở Giao thông vận tải London (TfL) ngày 25-11 cho biết Uber "không phù hợp" để hoạt động tại thành phố này.

Cụ thể một số thay đổi trong hệ thống của Uber đã tạo kẽ hở để các tài xế trái phép đưa ảnh của họ lên tài khoản các tài xế khác, sau đó đã đón khách đặt xe.

Theo TfL, việc này xảy ra trong khoảng 14.000 chuyến xe, trong đó một số chuyến có tài xế không có bằng lái hoặc bị đình chỉ, gây nguy hiểm cho khách hàng. Việc bảo hiểm cũng không có hiệu lực trong các trường hợp này.

"Mặc dù (Uber) đã giải quyết một số vấn đề, TfL không tin rằng những vấn đề tương tự sẽ không tái diễn trong tương lai" - cơ quan này giải thích.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ, hiện có hơn 3,5 triệu khách hàng và 50.000 tài xế tại London, cho rằng quyết định của chính quyền London là sai lầm và tuyên bố sẽ chống lại quyết định này.

Quá trình có thể kéo dài trong nhiều tháng. Trong khi đó, Uber có thể sẽ tạm thời được tiếp tục hoạt động tại London.

"Trong hai tháng qua, chúng tôi đã kiểm tra từng tài xế ở London và tiếp tục củng cố các quy trình của mình.

Chúng tôi đã siết chặt hệ thống và kiểm tra để xác định danh tính các tài xế và sẽ sớm đưa ra quy trình xác nhận gương mặt mới" - Jamie Heywood, lãnh đạo Uber phụ trách khu vực Bắc và Đông Âu, nói.

Trước đó, Uber từng bị tước giấy phép hoạt động tại London vào năm 2017 nhưng được gia hạn với thời hạn kết thúc vào 24-11-2019.

Theo Trần Phương/Tuổi Trẻ