Á hậu Trúc Ny chạy bộ tăng sức bền

Á hậu Miss All Nations 2019 thường chạy bộ vào thời gian rảnh rỗi để tăng cường sức khỏe, vóc dáng đẹp.

16/12/2019  15:42

Trúc Ny cho biết thường chạy bộ vào mỗi buổi sáng, chiều 16h-17h và cuối tuần để nâng cao thể lực, giảm stress và tăng cường sự tập trung, giúp cơ thể luyện sức bền, dẻo dai hơn. Cô chưa từng thử sức các cuộc thi marathon nhưng nếu có cơ hội, nhất định sẽ tham gia. "Để tự tin thi đấu, tôi phải còn cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa mới dám thử sức", cô nói.

Trước khi chạy bộ, cô chỉ chuẩn bị đơn giản. Người đẹp sẽ diện đồ thể thao thoải mái nhất, kèm đôi giày thể thao vừa chân. Chai nước là vật dụng không thể thiếu của cô trên đường chạy. Cô chia sẻ: "Tôi uống rất nhiều nước, khi chạy bộ mồ hôi ra rất nhiều nên cần uống nước để cân bằng lại". 

A hau Truc Ny chay bo tang suc ben

Khởi động trước khi chạy bộ là thói quen của Trúc Ny.

Về chế độ ăn, Trúc Ny ăn nhiều rau, không ăn tinh bột, dầu mỡ... Cô không ăn sau 20h vì cơ thể sẽ không tiêu hóa được thức ăn. Nguyên nhân quan trọng là gây mất body. Cô tích cực cung cấp nhiều canxi và vitamin cho cơ thể. 

Quy tắc hàng đầu của Trúc Ny trong bất kỳ cuộc chạy bộ nào là không bỏ qua bước khởi động. Khởi động giúp não nhận biết bạn đang chuẩn bị hoạt động, các cơ và khớp được bôi trơn. Tập những động tác khởi động nhằm kéo căng cơ chân với cô cũng rất cần thiết.

A hau Truc Ny chay bo tang suc ben

Trúc Ny luôn chọn trang phục thoải mái, đôi giày êm chân.

Trong quá trình chạy bộ, phải hít thở đúng cách. Kết hợp nhịp thở cùng nhịp chạy bộ. Người đẹp không đặt mục tiêu chạy hết sức để về đích, mà chủ yếu là tăng sức bền. "Hãy xem marathon là một cuộc chạy vui", cô nói.

Trúc Ny khuyên mọi người nên chạy chậm rồi theo hướng tăng dần để nhịp tim được kiểm soát tốt. Điều này có thể giúp runner chạy dài hơn mà không cảm thấy mệt. Sau chạy bộ không được lập tức ngồi xuống mà phải đi lại thả lỏng và các động tác làm giãn cơ. Uống nước và nạp dinh dưỡng bổ sung protein sau mỗi lần chạy.

A hau Truc Ny chay bo tang suc ben

Á hậu Miss All Nations 2019 thường chạy bộ vào thời gian rảnh.

Những phụ kiện không thể thiếu khi chạy bộ của cô là tai phone nghe nhạc bởi âm nhạc giúp runner hưng phấn. "Chẳng hạn tưởng tượng ra một bộ phim mà mình phải chạy để 'cứu thế giới'. Tìm một bài hát phù hợp bấm lên, thế là chạy thôi", cô nói.

Người đẹp sinh năm 1995, cao 1m73, với số đo hình thể 89 - 60 - 94. Cô đoạt Á hậu Miss All Nations 2019 tại Nam Kinh (Trung Quốc) hồi đầu năm.

Theo Thi Quân / VNexpress.net