Án tù chung thân với kẻ xâm hại bé gái ở huyện Chương Mỹ

Xét xử Nguyễn Trọng Trình, đại diện VKSND TP Hà Nội nhận định, hành vi của anh ta là đặc biệt nghiêm trọng nên đã đề nghị toà tuyên bị cáo án tù chung thân. HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã đồng quan điểm...

10/09/2019  16:43
An tu chung than voi ke xam hai be gai o huyen Chuong My
Bị cáo trong lúc chờ toà nghị án.

Ngày 10-9, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã xét xử Nguyễn Trọng Trình, SN 1988, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", điểm c khoản 3 Điều 142 BLHS.

Vụ án thu hút sự chú ý của dư luận vì trước đó, Công an huyện Chương Mỹ khởi tố bị can đối với Trình về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Việc áp dụng tội danh này của CQCA gây nhiều ý kiến trái chiều. Sau đó, Trình bị truy tố về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Phiên xử Trình được xử kín và tuyên án công khai để đảm bảo tâm lý cho bị hại. Riêng bị cáo có tới 4 luật sư bào chữa.

Toà đã làm rõ, sáng 24-2, sau khi bán thịt heo ở chợ xong, Trình điều khiển xe máy đi từ Thanh Xuân về thị trấn Chúc Sơn để về nhà. Trên đường đi, Trình gặp cháu Vũ Như Q, SN 2009, trú tại huyện Chương Mỹ,, đang đi một mình.

Thấy đoạn đường vắng, Trình tiếp cận và nói mình là bạn của cha bé gái, ngỏ ý muốn chở bé về nhà. Do tin tưởng, cháu Q lên xe thì bị Trình chở tới một vườn chuối ở xã Hoàng Diệu.

Tại đây, Trình sàm sỡ cháu bé. Nạn nhân phản kháng, Trình bóp miệng và bóp cổ để cháu không thể kêu la. Gã còn bẻ tay nạn nhân rồi thực hiện hành vi đồi bại. Bị hại nói, Trình còn dọa rằng: “Mày nói với ai thì tao giết chết mày”.

Thấy cháu Q bị chảy nhiều máu, la hét và giãy đạp, Trình sợ bị mọi người phát hiện nên đã bỏ mặc cháu tại vườn chuối rồi chạy xe về nhà mình. Sau khi bị xâm hại, cháu gắng sức đi bộ ra đường và nhờ người đưa về nhà. Sau đó, gia đình Q đã đến công an trình báo.

Các kết luận giám định cho thấy Trình đã làm cháu Q bị thương tích gãy răng số 3, gãy 1/3 xương tay quay phải, tổn thương ở nhiều vị trí vùng kín; tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 9%. Ngoài ra, hành vi của bị cáo còn khiến nạn nhân tổn thương nghiêm trọng về mặt tinh thần.

Giai đoạn điều tra, Trình cho rằng, không hiếp dâm cháu bé mà chỉ có hành vi sàm sỡ. Tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan tố tụng khẳng định có đủ cơ sở kết luận Trình đã dùng vũ lực để thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân.

Do đó, chiều 10-9, HĐXX của TAND TP Hà Nội đã tuyên án Trình mức án tù chung thân với tội danh trên.

Hoa Đỗ/Pháp Luật Xã hội