Bị tràn khí màng phổi do… hát karaoke quá nhiều

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị tràn khí màng phổi sau khi cố gắng đạt được những nốt cao trong một buổi karaoke quá sung.

16/08/2019  14:08

Theo thông tin từ South China Morning Post, một người đàn ông 65 tuổi đến từ Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc được cho là đã hát 10 bài hát có những nốt rất cao liên tiếp và sau đó người đàn ông này đã bắt đầu bị đau ngực, khó thở.

Bi tran khi mang phoi do… hat karaoke qua nhieu
Hát karaoke với những nốt quá cao đã khiến một người đàn ông cao tuổi ở Trung Quốc bị tràn khí màng phổi.

“Tôi đã rất phấn khích và sau khi hát một vài bài hát với những nốt rất cao, tôi thấy mình bị khó thở”, người đàn ông có tên Wang, nói cho biết.

Sau khi thực hiện các chẩn đoán, các bác sĩ cho biết ông Wang đã bị tràn khí màng phổi do áp lực phổi cao gây ra bởi việc hát những nốt cao. May mắn thay, ông Wang đã kịp nhận được sự điều trị thích hợp và đang tiếp tục hồi phục ổn định.

Theo Hiệp hội phổi Mỹ, phổi bị xẹp, được gọi là tràn khí màng phổi, xảy ra khi một lỗ thủng trong phổi dẫn đến khí hít vào khoang giữa phổi và thành ngực. Không khí bị rò rỉ có thể tích tụ và tích tụ áp lực trong khoang ngực. Mặc dù nó thường gây ra bởi chấn thương ngực thực tế hoặc tổn thương do bệnh phổi tiềm ẩn, nhưng nó có thể xảy ra mà không có lý do rõ ràng.

Một trường hợp gần đây đã ghi nhận một phụ nữ 79 tuổi đến từ Bồ Đào Nha bị tràn khí màng phổi sau khi kim châm cứu đi quá sâu và đâm thủng phổi. Một báo cáo khác vào năm 2017 cho biết, một cô gái 16 tuổi ở Texas đã bị bệnh lý tương tự với phổi sau khi hét quá to tại buổi hòa nhạc One Direction đêm hôm trước. Đáng chú ý, thiếu niên này không có vấn đề về phổi tiềm ẩn.

Trong sự cố tràn khí màng phổi liên quan đến hát karaoke gần đây, các bác sĩ không rõ người đàn ông tên Wang có gặp vấn đề về sức khỏe hay tình trạng phổi có từ trước đã góp phần gây ra bệnh lý hay không.

Theo Dân Trí

Nguồn Dân Trí