Lợi ích không ngờ của Omega 3 đối với người già

Người già rất dễ mắc các bệnh lý về tim mạch. Vì vậy, cần bổ sung Omega 3 cho những người ở độ tuổi này để tăng sức khoẻ tim mạch cũng như phòng chống một số bệnh khác.

23/10/2021  20:37

Lợi ích không ngờ của Omega 3 đối với người già

Loi ich khong ngo cua Omega 3 doi voi nguoi gia

Lợi ích của Omega 3 đối với người già. Đồ hoạ: Vy Vy

Người già rất dễ mắc các bệnh lý về tim mạch. Vì vậy, cần bổ sung Omega 3 cho những người ở độ tuổi này để tăng sức khoẻ tim mạch cũng như phòng chống một số bệnh khác. 

Tốt cho sức khỏe tim mạch: Omega 3 mang lại những lợi ích to lớn cho tim mạch. Chúng không chỉ giúp ngăn ngừa các vấn đề ở người khỏe mạnh mà còn giảm nguy cơ biến chứng và tử vong ở những người đã mắc bệnh tim. Omega 3 cũng giúp giữ nhịp tim ổn định. 

Một nghiên cứu cho thấy những người từng bị đau tim nếu bổ sung Omega 3 sẽ giúp giảm 45% nguy cơ tử vong liên quan đến tim. Sử dụng cá và dầu cá để bổ sung Omega 3 cũng làm chậm quá trình xơ cứng động mạch và giảm nguy cơ đột quỵ.

Giảm chỉ số mỡ máu: Các Omega 3 (DHA và EPA) có thể làm giảm chỉ số mỡ máu từ 20% đến 50%. 

Giảm triệu chứng viêm khớp dạng thấp: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cá có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp như cứng và đau khớp vào buổi sáng. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng Omega 3 đối với những người bị viêm khớp dạng thấp cần có sự tư vấn của bác sĩ. 

Hạn chế bệnh loãng xương: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ nhiều Omega 3 trong cá có kết cấu xương ở hông lớn hơn những người không tiêu thụ. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng dầu cá kết hợp với canxi và dầu hoa anh thảo làm tăng mật độ xương ở những người lớn tuổi bị loãng xương.

Tốt cho trí nhớ: Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều cá béo có thể giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Omega 3 có thể là một chất bổ sung có lợi và có thể có tác động tích cực đến trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa.

VY VY (THEO WEBMD)/theolaodong.vn