Một du khách Trung Quốc tử vong tại Đà Nẵng

Khách du lịch Trung Quốc đến Đà Nẵng lưu trú rồi tử vong. Các bác sĩ nhận định người này chết có khả năng do nhồi máu cơ tim.

27/01/2020  06:17

Ngày 26/1 (mùng 2 Tết), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận nữ du khách người Trung Quốc tên Li Yan (66 tuổi, thường trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) tử vong khi đến địa phương này du lịch.

Hồ sơ nhập cảnh thể hiện nữ du khách này từ TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đến Đà Nẵng lúc 20h30 ngày 23/1 trên chuyến bay VJ8859 của hãng hàng không Vietjet Air.

Mot du khach Trung Quoc tu vong tai Da Nang

Máy đo thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Khi đến Đà Nẵng, bà Li lưu trú tại một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn. Đến 3h50 ngày 25/1, du khách được người thân đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ điều trị trong tình trạng hôn mê, ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn. Theo người nhà, bà Li có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường.

Trước khi nhập viện, nữ du khách không ho, sốt. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh viện nhận định bệnh nhân tử vong ngoại viện có thể do nhồi máu cơ tim.

Trước sự lây lan của bệnh viêm phổi cấp tính do chủng vi rút corona mới (nCoV), lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết các cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh. Trường hợp bà Li tử vong là do bệnh lý, chưa có cơ sở khẳng định có liên quan đến bệnh viêm phổi cấp tính do chủng vi rút corona mới (nCoV).

Theo Đoàn Nguyên/Zing

Nguồn Theo Zing