11 người biểu tình bị trói trên tầng thượng, nguyên nhân đằng sau các vụ ‘tự tử’ ở Hồng Kông?

Cách đây ít hôm, có người chụp được một bức ảnh về 11 thanh niên bị cảnh sát Hồng Kông trói trên tầng trên tầng thượng của tòa nhà được cho là trên đường Hậu Phúc (Houfu) ở Tiêm Sa Chủy (Tsim Sha Tsui).

23/11/2019  09:21

Gần đây, vụ việc người biểu tình “nhảy lầu tự tử” không ngừng diễn ra, khiến nhiều người nghi ngờ về điều này. Một cư dân mạng có tên Lý Chấn Đức ngày 20/11 đã đăng một bức ảnh trên trang Facebook cá nhân với dòng mô tả: “11 người bị trói trên tầng thượng… rất có thể sau khi bị giết sẽ bị ném xuống đất”. Bức ảnh cho thấy 11 người biểu tình trẻ bị trói trên nóc tầng thượng của tòa nhà trong tư thế nằm úp mặt xuống đất thành hàng. Theo Fount Media, đây là 11 thanh niên bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ vào sáng ngày 19/11, đa phần đều là nữ.

Có cư dân mạng bình luận sau khi nhìn thấy bức ảnh này: “Cảnh sát đã sử dụng phương pháp này để đối phó với những người trẻ tuổi. Thật không có nhân tính”. Một người bình luận: “Cảnh sát Hồng Kông thực sự là phiên bản IS của Hồng Kông.” 

11 nguoi bieu tinh bi troi tren tang thuong, nguyen nhan dàng sau các vụ ‘tu tu’ o Hong Kong?

Ảnh: Fount Media.

Fount Media cho biết, gần đây người dân phát hiện thi thể của một thiếu nữ 17 tuổi chết do “nhảy lầu tự tử”. Theo hình ảnh người dân cung cấp, trên người gần như lõa thể, giày dép không có ở hiện trường. Có nghị viên của phái Dân Chủ cho rằng phía cảnh sát đã phi tang chứng cứ.

Một trường hợp khác là một thanh niên mặc đồ đen bị phát hiện trong tư thế nằm sấp trên mặt đường. Nhiều người nghi là nạn nhân đã chết rồi mới bị ném xuống. Khi nhân viên cứu hộ đến hiện trường, nạn nhân đã tắt thở, chân tay rõ ràng đã bị đánh gãy. 

Theo ĐKN

Nguồn ĐKN