15 học sinh một trường đạt IQ từ 148 đến 162

15 học sinh trung học ở Anh cùng đạt IQ trên 148 và đủ điều kiện để gia nhập Mensa - cộng đồng những người thông minh nhất thế giới.

10/02/2020  17:11

Mensa là nơi quy tụ những người thuộc nhóm 2% dân số thông minh nhất thế giới. IQ trung bình của những người tham gia bài kiểm tra của Mensa chỉ ở mức 100. Trong khi đó, 15 học sinh trường Trung học Roman Catholic, Cardiff, xứ Wales, Vương quốc Anh, cùng đạt trên 148 điểm, đủ điều kiện gia nhập tổ chức này.

Theo Walesonline, Gabriel Navarro - nữ sinh đạt điểm tối đa 162 - mới 12 tuổi. IQ của em được cho là cao hơn cả hai nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

15 hoc sinh mot truong dat IQ tu 148 den 162

15 học sinh cùng đạt 148 điểm trở lên, trong đó, một em đạt điểm tuyệt đối, trong bài kiểm tra IQ của Mensa. Ảnh: Walesonline.

Daniel Napper, 12 tuổi, có IQ 151, cho biết em hài lòng với kết quả đạt được. Chị gái em, Lydia, từng làm bài kiểm tra và đạt điểm tối đa.

"Em muốn trở thành người sáng chế trò chơi điện tử, kết hợp chúng với kỹ năng giải quyết vấn đề", nam sinh chia sẻ về dự định.

Trong khi đó, đây là lần thứ hai Miles Chatterton và Ethan Davey, cùng học lớp 9, tham gia kỳ thi, cố gắng gia nhập Mensa.

3 năm trước, ở tuổi 11, Miles Chatterton đạt 147 điểm, thiếu 1 điểm để vào Mensa. Lần này, em đạt 160. Kết quả đó giúp Miles và Ethan tự tin hơn.

Matilda Bates và Freya Shortis, 12 tuổi, cũng nằm trong nhóm 15 học sinh của trường vào Mensa lần này. Matilda có IQ 154, trong khi chỉ số thông minh của Freya đạt 150.

David Richards, giáo viên Lịch sử trường Trung học Roman Catholic, cho biết việc gia nhập Mensa giúp học sinh tự tin hơn.

"Chúng tôi tin trường học cần cung cấp cho tất cả học sinh cơ hội và trải nghiệm tốt nhất. Không chỉ thông minh, những em này đều tử tế, biết quan tâm người khác, giàu lòng cảm thông và mong muốn là việc tốt đẹp cho cuộc sống", thầy David Richards nói.

Trước thành tích ấn tượng của học sinh trường Roman Catholic, John Stevenage, Giám đốc điều hành Mensa ở Anh, gửi lời chúc mừng, đồng thời mong các thành viên trẻ từ Cardiff coi Mensa là cơ hội để kết bạn và học hỏi thêm điều mới.

Hiện tại, Mensa có 731 thành viên ở xứ Wales, trong đó, 97 người mới 18 tuổi hoặc chưa đến.

15 học sinh trong độ tuổi 12-14 của trường Roman Catholic vừa vượt qua bài kiểm tra của Mensa là Gabriel Navarro, Daniel Napper, Dylan Gradkowski, Logan Llewellyn, Lolani Lane, Freya Shortis, Mohammed Majharul Islam, Matilda Bates, Danny Pillinger, Alexis Mason, Cohen Fender, Archie Jones, Ethan Davey, Angelika Carpio, Miles Chatterton.

Theo Nguyễn Sương/Zing

Nguồn Theo Zing