16 người thiệt mạng trong trận giao hữu giữa 2 băng đảng Mexico

Một vụ đấu súng giữa hai băng đảng khét tiếng tại Mexico vào đêm 31/12/2019 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

04/01/2020  06:26

Theo nguồn tin từ Daily Mail, trận giao hữu bóng đá được tổ chức tại nhà tù Cieneguillas ở bang Zacatecas, giữa Gulf và Zetas Cartels, 2 băng đảng khét tiếng tại Mexico.

Bạo lực bùng phát sau một pha vào bóng thô bạo trong vùng cấm. Đôi bên tranh cãi nhưng không thể đi đến thống nhất và đã chọn cách giải quyết bằng súng đạn.

16 nguoi thiet mang trong tran giao huu giua 2 bang dang Mexico

Hàng loạt xe cứu thương có mặt để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh: Daily Mail.

Lực lượng an ninh được huy động và phải mất 3 tiếng mới có thể giải quyết mâu thuẫn giữa Gulf và Zetas. 20 xe cứu thương cũng được điều động để đưa người bị thương đến bệnh viện, đồng thời sơ tán người thân của các tù nhân đang hoảng loạn khi xem trận bóng đá.

Theo báo cáo từ chính quyền địa phương, vụ đấu súng đã khiến 15 người thiệt mạng tại chỗ, 1 người chết trên đường đến bệnh viện.

Tờ La Jornada không loại trừ khả năng màn đấu súng này là kế hoạch có chủ ý của tù nhân để tìm cơ hội vượt ngục trong hỗn loạn. Tổng cộng, đã có 4 khẩu súng được cơ quan chức năng thu giữ.

Sau vụ việc đau lòng, lực lượng an ninh đã tiến hành một cuộc kiểm tra khoảng hơn 1.0000 tù nhân tại Cieneguillas và thu giữ một lượng lớn cần sa, dao kéo và các thiết bị để liên lạc ra bên ngoài.

Gulf và Zetas là 2 băng đảng khét tiếng nhất tại Mexico. Cả 2 thường xuyên thực hiện những phi vụ buôn ma túy mang tầm cỡ quốc tế, đồng thời thực hiện những tội ác như ám sát, bắt cóc tống tiền.

Theo Tuấn Nguyên/Zing

Nguồn Theo Zing