2 trại quân đội bị tấn công, 25 binh sĩ Mali thiệt mạng, 60 người mất tích

Chính phủ Mali cho biết, có ít nhất 25 binh sĩ đã thiệt mạng và 60 người mất tích sau khi hai doanh trại quân đội của họ tại trung tâm Mali bị tấn công vào hôm thứ Hai vừa qua.

27/11/2019  13:32
2 trai quan doi bi tan cong, 25 binh si Mali thiet mang, 60 nguoi mat tich
Quân đội Mali đứng bảo vệ trước chuyến thăm của Thủ tướng Pháp tại một căn cứ quân sự ở Gao, Mali, vào ngày 24/2/2019.

Chính phủ nước này cho biết, có ít nhất 25 binh sĩ Mali đã thiệt mạng và 60 người mất tích sau khi hai doanh trại quân đội của họ tại trung tâm Mali bị tấn công vào hôm thứ hai vừa qua

Các lực lượng an ninh được gửi đến Boulkessi và Mondoro gần biên giới với Burkina Faso để tái chiếm một số các trại khu vực đó vào thứ ba sau khi bắt giữ hơn nửa số quân nổi dậy.

Theo một báo cáo sơ bộ, chính phủ đưa ra thông tin: cuộc đụng độ đã khiến "25 người chết, 4 người bị thương ... khoảng 60 người mất tích và thiệt hại nhiều thiết bị".

2 trai quan doi bi tan cong, 25 binh si Mali thiet mang, 60 nguoi mat tich

Nhiều binh lính bị thương sau các cuộc đung độ vũ trang

Phe ly khai và phiến quân liên kết với al Qaeda thường nhắm vào các đồn quân sự ở quốc gia Tây Phi này. Một cuộc nổi dậy đã nổ ra ở miền bắc và trung tâm của Mali vào năm 2012, và kết quả là quân đội cũng như chính phủ đã không thể giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát đối với một số khu vực.

2 trai quan doi bi tan cong, 25 binh si Mali thiet mang, 60 nguoi mat tich

Quân viện trợ được cử đến vùng đang gặp bạo động

Gần 40 người đã thiệt mạng vào tháng 6 khi các tay súng xông vào hai ngôi làng ở vùng Mopti, một trong những khu vực biến động nhất trên cả đất nước và 95 người đã chết sau khi những tiếng nổ súng bắt đầu vang lên.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt