2,5 triệu dân thành phố Daegu, Hàn Quốc được yêu cầu ở trong nhà vì Covid-19

Tính đến 16 giờ ngày 21-2, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, Hàn Quốc đã có thêm 100 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận lên 204 người, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

21/02/2020  20:22

2,5 trieu dan thanh pho Daegu, Han Quoc duoc yeu cau o trong nha vi Covid-19

Các quan chức y tế khử trùng một bến xe buýt công cộng ở phía đông Seoul vào ngày 20-2. Ảnh: Yonhap

Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc hiện đang là "điểm nóng" mới nhất của dịch Covid-19, khi có tới 42 trong tổng số 73 trường hợp nhiễm virus nCoV mới trong hai ngày 19 và 20-2 đều thuộc thành phố này.

Ngày 20-2, thành phố nằm ở Đông Nam Hàn Quốc này đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên và một trường hợp nhiễm trong quân đội.

2,5 trieu dan thanh pho Daegu, Han Quoc duoc yeu cau o trong nha vi Covid-19Một con đường phía trước khu chợ nổi tiếng ở Daegua, Hàn Quốc vắng vẻ sau khi số ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh này tăng trong ngày 21-2. Ảnh: Yonhap

Hiện người dân tại thành phố 2,5 triệu dân này được khuyến cáo ở trong nhà và trường hợp cần thiết phải đi ra đường phải đeo khẩu trang đầy đủ sau khi 90 người tham gia buổi lễ tại nhà thờ Shincheonji có các triệu chứng nhiễm Covid-19, trong khi hàng chục người khác được xác nhận đã nhiễm virus gây viêm phổi cấp này.

Trước đó, một người phụ nữ 61 tuổi dương tính với Covid-19 cũng tham gia buổi lễ này và được cho là đã lây bệnh cho ít nhất 37 người khác.

Giới chức thành phố Daegu cũng đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ nhà trẻ, trong khi các trường học lùi thời gian kỳ học mới một tuần so với kế hoạch đầu tháng 3.

2,5 trieu dan thanh pho Daegu, Han Quoc duoc yeu cau o trong nha vi Covid-19Rất ít người đi tàu điện ngầm ở phía đông thành phố Daegu ngày 21-2 giữa dịch Covid-19. Ảnh: Yonhap

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cấm binh sĩ đóng ở Daegu rời doanh trại hay tiếp khách sau khi một binh sĩ gần đây về tham nhà ở Daegu đã dương tính với Covid-19. Các căn cứ quân sự của Mỹ tại thành phố này cũng áp dụng các biện pháp hạn chế tương tự.

Tính đến 16 giờ ngày 21-2, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, Hàn Quốc đã có thêm 100 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận lên 204 người, trong đó có 1 trường hợp tử vong, và hơn một nửa số ca nhiễm là ở Daegu và các vùng thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Theo SGGP

Nguồn SGGP