4 điều đặc biệt thú vị về cuộc sống của Thái tử Dubai

Thái tử Sheikh Hamdan, người thừa kế của vương quốc Dubai vừa là một nhà chính trị gia, nhà từ thiện, nhà sưu tập xe hơi và là người luôn thích trải nghiệm cảm giác mạnh.

02/01/2020  10:48
4 dieu dac biet thu vi ve cuoc song cua Thai tu Dubai

Sheikh Hamdan, Thái tử Dubai.

Thời đại mà cuộc sống của các gia đình hoàng gia ở Trung Đông không được công khai đã đi vào dĩ vãng. Trong thời kì kỹ thuật số ngày nay, nơi mọi thông tin sẽ được biết chỉ cần thông qua một cú click chuột, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều.

Các gia đình hoàng gia Trung Đông không còn sống một cuộc sống xa xôi với nhân dân Dubai – thay vào đó, họ đã hòa nhập vào sự tiến bộ của công nghệ thông tin và chia sẻ cuộc sống vốn từng bị ẩn dấu với thế giới thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Enter Sheikh Hamdan bin Mohammed Rashid Al Maktoum, vị thái tử Dubai đã chia sẻ mọi thứ về cuộc sống của mình trên tài khoản cá nhân trực tuyến. Hiện anh đang có khoảng 8,8 triệu người theo dõi Instagram của mình. Dưới đây là 4 điều thú vị mà anh đã chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân.

1. Sheikh Hamdan đã học ở Dubai và London

Anh đã từng học tại Trường Rashid của Dubai dành cho nam và Trường Chính phủ Dubai. Để nghiên cứu sâu hơn, anh đã theo học tiếp tại Học viện quân sự Hoàng gia Anh – Sandhurst.

Sau khi trải qua khóa đào tạo nghiêm ngặt để rèn luyện đức hạnh, tính tự giác, trách nhiệm, sức bền và tình đồng đội dành cho mỗi học viên tại đây, anh đã tốt nghiệp học viện quân sự Hoàng gia Anh vào năm 2001.

Sheikh Hamdan cũng theo đuổi nghiên cứu học thuật sâu hơn tại Trường Kinh tế London, và được người thân và bạn bè thân thiết gọi là Fzaza – đây cũng chính là biệt danh mà vị hoàng tử Dubai sử dụng để xuất bản những bài thơ của mình.

2. Thích các môn thể thao mạo hiểm

4 dieu dac biet thu vi ve cuoc song cua Thai tu Dubai

Sheikh Hamdan cũng thích lặn, chơi môn thể thao mạo hiểm jetpack và zip line.

Sheikh Hamdan đam mê những môn thể thao mang lại cho mình cảm giác mạnh. Giống như các vận động viên thể thao mạo hiểm, anh từng nhảy từ các tòa nhà chọc trời, điều đó thường được chứng minh trên trang Instagram của anh, và Sheikh Hamdan cũng thích lặn, chơi các môn thể thao mạo hiểm như jetpack và zip line.

Và cũng rất giống những những người Dubai khác, Sheikh Hamdan luôn dành tình yêu cho những chú ngựa. Anh hiện đang sở hữu khoảng 1000 con ngựa, anh cũng là một tay đua ngựa từng đoạt giải thưởng. Ngoài ra, anh còn thường tham gia vào Lễ hội lạc đà Dubai, anh có hơn 120 con lạc đà tại trang trại của mình.

Sheikh Hamdan cũng có một chiếc máy bay riêng để khám phá những vùng đất thú vị và tuyệt đẹp trên khắp thế giới. Tại đó, anh lại đóng vai trò là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp – đây cũng là một trong những niềm đam mê của Sheikh Hamdan.

3. Sheikh Hamdan là một người say mê những chiếc xe hơi sang trọng

4 dieu dac biet thu vi ve cuoc song cua Thai tu Dubai

Một trong những siêu xe xa xỉ thuộc sở hữu của Sheikh Hamdan

Có rất nhiều tiền để chi tiêu, thật không ngạc nhiên khi biết rằng Sheikh Hamdan có một bộ sư tập xe sang trọng trong gara để xe của mình. Là một người tìm kiếm cảm giác mạnh, anh có một bộ sưu tập đáng ghen tị gồm 6 chiếc xe lội nước được gọi là Python.

Ngoài ra, anh còn sở hữu một bộ sưu tập xe tăng, đây là những chiếc xe mà Sheikh Hamdan có thể lái trong những bãi cát rộng lớn quanh Dubai.

Anh cũng có một chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse và Ferrari F12 Berlinetta. Sheikh Hamdan cũng có những chiếc xe bằng vàng độc nhất vô nhị, bao gồm một chiếc Lamborghini và Range Rover, cũng như một chiếc Bentley Bentayga và toàn bộ đội xe của Rolls-Royce, tất cả đều bằng vàng. Ngoài ra, anh còn có một chiếc du thuyền được cho là lớn thứ ba trên thế giới.

4. Sheikh Hamdan là một nhà từ thiện, nhà hoạt động xã hội vì cộng đồng

Anh hiện là chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai, Trung tâm phát triển trẻ tự kỷ Dubai và Hội đồng thể thao Dubai. Ưu tiên của Sheikh Hamdan trong tất cả các vai trò này là đại diện cho Dubai như là một thành phố đẳng cấp thế giới nhưng vẫn vì cộng đồng.

Sheikh Hamdan liên tục đưa ra những sáng kiến mới để giải quyết các vấn đề xã hội ở Dubai và trên toàn UAE, nhờ tất cả các đặc quyền mà anh được hưởng.

Theo Thùy Dung/Dân Trí/SCMP