Ả Rập Saudi tiết lộ vũ khí mạnh nhất đẩy lùi Covid-19

Truyền thông Ả Rập Saudi cho biết, ở nhà là vũ khí mạnh nhất của người dân nước này nhằm đẩy lùi sự lây lan của virus corona gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19).

24/03/2020  06:44

A Rap Saudi tiet lo vu khi manh nhat day lui Covid-19

Trong một bài xã luận, báo Al-Yaum của Ả Rập Saudi cho biết, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, chính phủ Ả Rập Saudi đã có những biện pháp chủ động và phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona ở nước này.

Tờ báo nhấn mạnh rằng chính phủ Ả Rập Saudi đã đặt ra các kế hoạch khác nhau để chống lại dịch bệnh và việc tuân thủ nghiêm ngặt tất cả những kế hoạch trên chính chính là một điều cốt yếu trong thành công của họ.

Al-Yaum cho biết, việc yêu cầu người dân ở nhà và sự tuân thủ nghiêm túc của mọi người là "vũ khí mạnh nhất của chúng tôi" để đẩy lùi virus corona. 

Trong khi đó, tờ Al-Bilad cho biết trong một bài xã luận khác rằng sự bùng phát của dịch Covid-19 đã gây ra những thách thức lớn cho toàn thế giới, nhưng chính phủ Ả Rập Saudi có thể đối mặt với chúng nhờ các quyết định quyết liệt và các sáng kiến ​​tích hợp nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân, kích thích nền kinh tế quốc gia và duy trì sự phát triển xã hội.

Dịch Covid-19 bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc từ tháng 12 năm ngoái và tính đến chiều nay 23/3 đã khiến 342.442 người nhiễm bệnh, 14.763 người tử vong.

Theo Phương Đăng/Dân Việt