Ai Cập phát hiện thêm 4 ca nhiễm mới Covid-19

Bộ Y tế và Dân số Ai Cập hôm 9/3 cho biết, nước này đã phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm mới Covid-19 nâng tổng số ca bệnh được xác nhận lên 59.

10/03/2020  15:03

Người phát ngôn của Bộ Y tế và Dân số Ai Cập Khaled Megahed cho biết, trong số 4 trường nhiễm mới có 3 người Ai Cập và một phụ nữ nước ngoài, đồng thời tiết lộ rằng 20 trong số 59 bệnh nhân được xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau khi được điều trị và tình trạng đã ổn định.

Ai Cap phat hien them 4 ca nhiem moi Covid-19
Ai Cập kiểm tra hành khách nhập cảnh đề phòng dịch covid 19. Ảnh: Akhbarlyom

Bộ Y tế nước này đã thành lập một đơn vị để điều tra tất cả các liên hệ có thể với các trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xác nhận và kêu gọi tất cả công dân đến bệnh viện khi họ cảm thấy nhiệt độ tăng cao. Ai Cập đã nâng mức cảnh báo trong các bệnh viện, sân bay và cảng đất, đình chỉ chuyến bay đến nhiều quốc gia bị nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế và Dân số Ai Cập khẳng định không theo dõi bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở tất cả các tỉnh, thành phố ngoại trừ những gì đã được công bố, đồng thời nhấn mạnh sẽ được công bố ngay lập tức các ca nhiễm mới theo sự minh bạch của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cơ quan đường sắt quốc gia ở Ai Cập vừa công bố các hướng dẫn bắt buộc người đi tàu điện ngầm phải được theo dõi các chuyến đi để phòng ngừa dịch Covid-19. Cơ quan này yêu cầu hành khách đi tàu phải giữ khoảng cách an toàn với những người xung quanh, tránh chạm vào những bề mặt./.

Theo Ngọc Thạch/VOV-Cairo