Ấn Độ treo cổ 4 kẻ cưỡng hiếp, giết hại nữ sinh viên y khoa

Ấn Độ treo cổ 4 người đàn ông bị kết án cưỡng hiếp và sát hại một phụ nữ trẻ trên xe buýt ở New Delhi năm 2012, trong vụ việc gây rúng động thế giới.

20/03/2020  13:22

Bốn người bị xử tử vào rạng sáng 20/3 ở nhà tù Tihar, ngoại ô thủ đô New Delhi, theo các kênh tin tức truyền hình Ấn Độ. Thủ tướng Ấn Độ đã cự tuyệt những khẩn cầu miễn giảm tội cho những thủ phạm trong vụ án này sau khi Tòa án Tối cao bác đơn xem xét lại án tử hình.

Hàng trăm sĩ quan cảnh sát đã được triển khai bên ngoài khuôn viên nhà tù để kiểm soát đám đông chờ đợi ăn mừng vụ hành quyết.

Bản án này đã thắp lên hy vọng cho việc đảm bảo sự an toàn của phụ nữ ở Ấn Độ.

"Hôm nay, công lý đã được thực thi sau 7 năm", mẹ của nạn nhân nói với các phóng viên bên ngoài nhà tù.

"Tôi cảm ơn hệ thống tư pháp Ấn Độ và tạ ơn thần linh đã nghe lời cầu nguyện của chúng tôi. Linh hồn con gái của tôi giờ đây có thể yên nghỉ".

An Do treo co 4 ke cuong hiep, giet hai nu sinh vien y khoa

Mẹ của nạn nhân trong vụ cưỡng hiếp chết người năm 2012 nói rằng công lý đã được thực khi sau khi bốn thủ phạm bị xử tử để đền tội. Ảnh: AP.

Sáu người đàn ông đã bị bắt trong vụ tấn công. Một nghi phạm, Ram Singh, đã tự tử trong phòng giam vào tháng 3/2013. Nghi phạm còn lại bị bắt vào lúc 17 tuổi đã được thả ra năm 2015 sau 3 năm trong trại giáo dưỡng.
Vụ tấn công nói trên diễn ra năm 2012 trên một chiếc xe buýt đang chạy. Sau khi gây án, các thủ phạm bỏ lại nạn nhân, một sinh viên 23 tuổi học chuyên khoa vật lý trị liệu, trên đường.

Nạn nhân qua đời 2 tuần sau đó vì các vết thương quá nặng. Cô qua đời ở bệnh viện tại Singapore sau khi được chuyển tới đây trong nỗ lực cứu mạng sống cho nạn nhân.

Sự giận dữ của người dân Ấn Độ sau cái chết thương tâm của nạn nhân đã dẫn tới việc Ấn Độ thông qua những điều luật cứng rắn mới đối với bạo lực tình dục, bao gồm án tử hình cho tội cưỡng hiếp trong một số trường hợp.

Theo Như Trần/Zing

Nguồn Theo Zing