Anh nông dân tay không đánh chết sói lớn

Một người nông dân ở Nga đã chạm trán và vật lộn với một con sói lớn. Điều khác thường là anh đã dùng tay không siết cổ chết con sói. Sau trận chiến, anh phải đi xét nghiệm bệnh dại.

21/01/2021  16:15

Anh nong dan tay khong danh chet soi lon

Một người nông dân ở Nga đã tay không đánh chết con sói lớn sau khi nó tấn công chó và gia súc của anh. Ảnh minh họa: Shutterstock

Người nông dân này sống ở làng Novotroitskoye, phía tây nam thị trấn Birobidzhan (Nga). Tên của anh không được tiết lộ. Con sói đã từng cắn chết 2 con chó và cắn bị thương một con ngựa của anh, theo Daily Mail.

Vụ việc xảy ra vào ban đêm. Đoạn video do camera giám sát ghi lại cho thấy anh nông dân cầm theo một cây đèn pin đi ngoài sân thì bị con sói tấn công. Anh phản ứng và tấn công lại con sói.

Anh và con sói vật lộn trong tuyết. Bằng tay không, anh đã siết cổ và giết chết con thú hung hãn. “Người nông dân không có thời gian để chạy đi lấy súng nên đã vật lộn tay không với con sói”, truyền thông địa phương cho hay.

Sau cuộc chiến, anh nông dân đã phải đi xét nghiệm bệnh dại. Các nhà chức trách ở làng Novotroitskoye cũng thực hiện tiêm phòng dại cho thú nuôi để ngăn nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Người dân địa phương cho biết các vụ sói tấn công chó và gia súc ngày càng phổ biến sau khi các khu rừng trong vùng bị tàn phá.

“Rừng đang bị phá hủy và thiêu rụi, do đó lũ sói không thể săn mồi như trước. Đây hoàn toàn là do lỗi con người”, một người dân địa phương cho biết.

Các nhà chức trách cũng đang tiến hành xét nghiệm thi thể con sói để xác định nó có đang bị bệnh dại hay không, theo Daily Mail.

Ngọc Quý / ThanhNien

Thẻ:
nông dân | tay không | sói | Nga