Australia: Những người trẻ tuổi là đối tượng mắc Covid-19 nhiều nhất

Số liệu thống kê của bang New South Wales cho thấy hiện nay, những người trẻ tuổi đang là đối tượng chính bị mắc Covid-19 tại bang này.

24/03/2020  16:03

Đến thời điểm hiện tại, số người mắc Covid-19 tại Australia đã lên đến 1971 người, trong đó 8 trường hợp tử vong đều là người già. Mặc dù số người thiệt mạng chủ yếu là người lớn tuổi song số liệu thống kê của bang New South Wales cho thấy hiện nay, những người trẻ tuổi đang là đối tượng chính bị Covid-19 tại bang này.

Australia: Nhung nguoi tre tuoi la doi tuong mac Covid-19 nhieu nhat
Đeo khẩu trang chống dịch Covid-19 ở Sydney. Ảnh: APP.

New South Wales hiện là bang có số ca Covid-19 nhiều nhất tại Australia với 819 trường hợp. Đáng lưu ý những người trong độ tuổi từ 20 cho đến 59 là nhóm mắc Covid-19 nhiều nhất với 47,7%. Tiếp đó là những người trong độ tuổi 60 chiếm 9,6%. Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) cũng cho biết, 38% số người mắc Covid-19 là ở độ tuổi từ 20 đến 58 tuổi.

Không chỉ là nhóm mắc Covid-19 nhiều nhất, những người bệnh dưới 65 tuổi còn là đối tượng chính đang phải điều trị tích cực. Theo số liệu thống kê của bang New South Wales, số người trong độ tuổi 40 và 50 chiếm 68,4% trường hợp đang được điều trị tích cực trong bệnh viện của bang này. Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh cũng cho biết, có tới gần 50% số ca bệnh Covid-19 đang được điều trị tích cực là dưới 65 tuổi.

Những người trong độ tuổi từ 20 đến 44 cũng chiếm tới 20% số ca Covid-19 phải nhập viện và 12% số ca phải điều trị tích cực. Không chỉ tại Australia hay Mỹ, tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng khẳng định những người trẻ tuổi không “miễn dịch” với  Covid-19 và đối tượng này cũng có thể phải đối mặt với các triệu chứng nghiêm trọng.

Những số liệu này cho thấy, mặc dù những người già là đối tượng dễ bị thiệt hại tính mạng nếu mắc Covid-19 song những người trẻ tuổi đang là đối tượng mắc bệnh này nhiều nhất. Các số liệu cũng cho thấy nhóm trẻ tuổi không chỉ có thể là đối tượng lan truyền mà còn có thể mắc Covid-19 với các triệu chứng nghiêm trọng.

Vì vậy, trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan rất nhanh tại Ốt-xtrây-lia, chính quyền kêu gọi người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên cần phải tuân thủ chặt chẽ quy định về tự cách ly cũng như thay đổi thói quen sinh hoạt, thực hiện giãn cách xã hội. Chỉ có như vậy dịch Covid-19 mới được đẩy lùi ở nước này./.

Việt Nga/VOV