Australia: Thêm 2 trường học đóng cửa do học sinh nhiễm SARS-CoV-2

Ngày 9.3, thêm hai trường học ở thành phố Sydney, Australia phải đóng cửa sau khi 3 học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

09/03/2020  18:05
Australia: Them 2 truong hoc dong cua do hoc sinh nhiem SARS-CoV-2
2 học sinh lớp 10 Trường Trung học St Patrick’s Marist ở Sydney xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Catholicschools

​​​​​Reuters đưa tin, hai học sinh lớp 10 tại Trường Trung học St Patrick’s Marist ở Sydney, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong khi một học sinh lớp 7 cũng xét nghiệm dương tính tại Trường trung học nữ sinh Willoughby.

Việc đóng cửa 2 trường học diễn ra chỉ vài ngày sau khi Trường trung học nam sinh Epping ở Sydney phải đóng cửa vì một học sinh 16 tuổi nhiễm SARS-CoV-2. Hiện Trường Epping đã mở cửa trở lại vào 9.3 mặc dù gần 70 học sinh và nhân viên có tiếp xúc gần với học sinh bị nhiễm bệnh vẫn đang tiếp tục được cách ly.

Australia đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng lo ngại các trường hợp SARS-CoV-2 trong những ngày gần đây, mặc dù Giám đốc Y tế Australia, Brendan Murphy, cho biết phần lớn các ca bệnh là du khách bị nhiễm virus ở nước ngoài, chỉ có một trường hợp lây lan trong cộng đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Australia đã ghi nhận tổng số 92 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và 3 trường hợp tử vong, theo tin tổng hợp từ tờ Sydney Morning Herald dẫn nguồn từ Cơ quan Y tế liên bang Australia.

Theo Phương Linh/Lao động