Australia yêu cầu những người vừa trở về từ Iran tự cách ly tại nhà

Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng liên tục những ngày qua mà nguồn gốc xuất phát từ những người vừa trở về từ Iran.

04/03/2020  08:59

Trong tuyên bố đưa ra vào sáng 4/3, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt yêu cầu những người vừa trở về từ Iran từ ngày 19/2, dù là công dân Australia hay dưới bất kỳ tư cách pháp lý nào đều phải tiến hành cách ly tại nhà. Đây là yêu cầu bắt buộc mà Chính phủ Australia đưa ra khi nước này phát hiện 8 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 sau khi tiếp xúc trực tiếp với những người vừa trở về từ Iran.

Australia yeu cau nhung nguoi vua tro ve tu Iran tu cach ly tai nha
Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt. Ảnh: BBC

Tính trung bình mỗi tháng sẽ có khoảng 900 người đến từ Iran nhập cảnh Australia. Lực lượng biên phòng Australia sẽ bắt đầu tham gia vào việc truy tìm và liên lạc với những người này để truyền đạt quy định mới và đảm bảo những người này cách ly tại nhà. Bằng việc đưa ra yêu cầu những người vừa đến từ Iran phải tự cách ly tại nhà, Australia đã chính thức áp dụng Luật an toàn sinh học để làm giảm sự lây lan của Covid-19 ra cộng đồng.

Tính đến sáng nay, số người bị Covid-19 tại Australia đã lên đến 41 trường hợp, trong đó 1 người đã chết, 21 người đã được chữa khỏi hoàn toàn. Số ca nhiễm Covid-19 tại Australia tăng nhanh xuất phát từ những người vừa trở về từ Iran và lây nhiễm ra cộng đồng. Bên cạnh đó, Australia cũng xác nhận 2 trường hợp bị Covid-19 sau khi trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản./.

Theo VOV/Việt Nga/VOV-Australia