Ba lời tiên tri về bệnh dịch khiến bạn nghĩ ngay đến virus corona

Virus corona chủng mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc đang hoành hành và gây ra nỗi hoảng sợ ở cả châu Á lẫn châu Âu với hàng chục nghìn người mắc bệnh.

11/03/2020  13:47

Ba loi tien tri ve benh dich khien ban nghi ngay den virus corona

Nhà tiên tri Nostradamus từng cảnh báo về dịch bệnh từ 500 năm trước?

Virus corona gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19) đã lây nhiễm cho hơn 116.000 người và khiến hơn 4.000 người tử vong trên khắp thế giới kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái. Virus chết người này đã xuất hiện mà không có cảnh báo trước và chưa từng thấy ở người trước đây, theo báo Anh Express.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, dịch bệnh do virus corona gây ra đã được nhà tiên tri tài ba người Pháp Nostradamus dự đoán từ cách đây 500 năm.

Theo đó, Nostradamus được cho là đã 3 lần đưa ra những lời tiên tri về dịch bệnh khiến thế giới điêu đứng trong các bài thơ được gọi là Quatrain của ông.

Trong Quatrain 63, Nostradamus từng viết:

"Không xa Tiber, vùng đất nhuộm máu,

Nhiều loại bệnh dịch sẽ đến với nhân loại..."

Tiber là một con sông chảy qua Rome và Ý hiện đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 với hơn 9.000 ca nhiễm và hơn 600 người đã tử vong. Theo đó, một số người cho rằng, với Quatrain 63, Nostradamus đã cảnh báo nước Ý về virus corona.

Ở Quatrain 6, Nostradamus viết:

"Gần các cổng và trong hai thành phố

 Sẽ có 2 tai họa chưa từng thấy ập đến

Nạn đói và dịch bệnh sẽ đánh gục con người..."

Ngoài ra, Nostradamus còn có đề cập đến bệnh dịch trong Quatrain 19:

"Những đồng cỏ, cánh đồng, các gia đình, các thành phố đang yên vui

Nạn đói, bệnh dịch hạch, chiến tranh sẽ lan tràn đến những vùng đất rộng lớn..."

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các tác phẩm của Nostradamus có thể được diễn giải theo nhiều cách khác nhau và đã có nhiều dịch bệnh lớn kể từ khi nhà tiên tri qua đời năm 1566 nên không chính xác khi nói rằng, Nostradamus đã cảnh báo trước cho con người về virus corona.

Hơn nữa những bản dịch mơ hồ và sai lầm, những diễn giải bịa đặt, những bài viết lừa bịp và những tài khoản hư cấu cũng làm sai lệch đi những gì nhà tiên tri Nostradamus thực sự đã từng viết, theo báo Anh Express.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt