Bắc Kinh phát hiện bệnh nhân COVID-19 nghi mới ra tù ở Vũ Hán

Quận Đông Thành, Bắc Kinh mới đây xác nhận có một bệnh nhân nhiễm virus Corona mới (COVID-19) là người trở về từ Vũ Hán hôm 22.2.

27/02/2020  06:35
Bac Kinh phat hien benh nhan COVID-19 nghi moi ra tu o Vu Han
https://laodong.vn/the-gioi/bac-kinh-phat-hien-benh-nhan-covid-19-nghi-moi-ra-tu-o-vu-han-787047.ldo

Tờ Tin tức Bắc Kinh cho hay, tình trạng của bệnh nhân Covid-19 ở Đông Thành nhẹ và ổn định. Ba người thân có tiếp xúc với nữ bệnh nhân này đang được giám sát y tế tại một trung tâm cách ly ở quận Đông Thành. 

Nữ bệnh nhân được xác định là họ Huang từ Vũ Hán tới Bắc Kinh hôm 22.2 và đã được kiểm tra y tế ngay khi đến thủ đô của Trung Quốc vì liên tục bị sốt và đau họng từ 18.2, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh thông tin ngày 26.2. 

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh cho hay, bệnh nhân được người thân trong gia đình đón tới Bắc Kinh bằng ô tô hôm 22.2. Sau khi được kiểm tra nhiệt độ, người này đi vào khu dân cư mà người thân sinh sống. Sau đó, người phụ nữ này được đưa tới một trung tâm cách ly trong tối 22.2. 

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh không đề cập tới việc người phụ nữ này rời Vũ Hán như thế nào. 

Thông tin làm dấy lên câu hỏi tại sao bệnh nhân có thể rời khỏi thành phố Vũ Hán - tâm dịch COVID-19 trong bối cảnh thành phố bị phong tỏa từ ngày 23.1. 

Nguồn tin chia sẻ với Yicai.com rằng, người phụ nữ nhiễm COVID-19 vừa được thả từ một nhà tù ở Vũ Hán và đã được chẩn đoán ở Vũ Hán. Khi người phụ nữ ra tù, gia đình cô đón về Bắc Kinh bằng ô tô.

Khu dân cư phát hiện người phụ nữ nhiễm COVID-19 hiện đã bị đóng cửa và khử trùng kỹ ở các khu vực công cộng, ủy ban khu dân cư cho hay. 

Tính đến chiều 26.2, có 12 ca nhiễm virus được xác nhận tại quận Đông Thành, Bắc Kinh.

Theo Hải Anh/Lao động