Bác sỹ Italy chết vì Covid-19: ‘Tôi làm việc mà không có găng tay’

Bác sỹ Marcello Natali làm việc trong điều kiện không có găng tay tại bệnh viện ở thị trấn Codogno (Italy), nhiễm virus corona chủng mới và qua đời.

20/03/2020  16:01

Theo Euronews, cái chết của bác sỹ Marcello Natali, 57 tuổi, được xác nhận bởi một đại diện của Liên đoàn bác sỹ đa khoa Italy. Trước khi được chuyển đến Milan, bác sỹ Marcello Natali phải nhập viện ở Cremona để điều trị Covid-19.

Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng trước khi bị nhiễm Covid-19, bác sỹ Marcello Natali cho biết, ông ấy đã phải làm việc trong điều kiện thiếu hụt găng tay cho các bác sỹ và nhân viên y tế.

“Găng tay đã hết”, Marcello Natali nói.

Bác sỹ Italy cũng cho biết, kể từ ngày 28/2 tại Codogno và một thị trấn gần đó là Casale, 14 trong số 35 bác sỹ đã được cách ly hoặc nhập viện do nhiễm virus corona chủng mới.

"Chúng tôi chưa chuẩn bị tinh thần để đối phó với dịch Covid-19. Chúng tôi nghĩ rằng một viên thuốc kháng sinh là đủ để chống lại bệnh tật", Marcello Natali cho hay.

Paola Pedrini, Thư ký Liên đoàn bác sỹ đa khoa Italy tại khu vực khẳng định, 110 trong số 600 bác sỹ ở tỉnh Bergamo bị nhiễm virus corona chủng mới.

Bac sy Italy chet vi Covid-19: ‘Toi lam viec ma khong co gang tay’

Bác sĩ Marcello Natali thiệt mạng do virus corona, làm việc trong điều kiện thiếu găng tay. (Ảnh: Youtube)

"Tình hình đã không khá hơn kể từ cuối tháng 2. Chúng tôi đã nhận được một số khẩu trang, vài bộ găng tay, ngoài ra không có gì khác. Một khẩu trang thường được sử dụng trong nửa ngày, ở còn ở đây nó được dùng trong một tuần", Paola Pedrini nói.

"Trong điều kiện có thể, chúng tôi thực hiện các nhiệm vụ qua điện thoại để ngăn sự lây lan của virus và tránh tiếp xúc với người bệnh, cùng những người có các triệu chứng nhiễm nCov", Paola Pedrini cho biết thêm.

Không chỉ ở Italy, nhiều nước châu Âu đã phải vật lộn do tình trạng thiếu trang thiết bị y tế, phục vụ cho công tác điều trị, chăm sóc những người bị nhiễm nCoV.

Việc thiếu găng tay, khẩu trang y tế và các mặt hàng như thuốc khử trùng tay tại các bệnh viện, cơ sở y tế cũng là điều dễ hiểu, bởi nhu cầu mua các mặt hàng này từ người dân tăng mạnh.

Trong ngày 19/3, Italy ghi nhận thêm 427 ca thiệt mạng do nCoV, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này lên 3.405 trường hợp.

Italy đã vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia có số người chết vì virus corona chủng mới cao nhất thế giới. Tổng số ca nhiễm nCoV tại Italy hiện tăng lên 41.035 trường hợp.

Theo Kông Anh/VTCNews