Bão Dorian quần thảo Bahamas, ít nhất 5 người thiệt mạng

Bão Dorian đã tàn phá và gây thiệt hại nặng nề đối với quần đảo Bahamas trong hai ngày 1 và 2/9.

03/09/2019  10:25

Ít nhất đã có 5 người thiệt mạng do bão Dorian gây ra. Thủ tướng Bahamas Hubert Minnis ngày 2/9 cho biết đã có ít nhất 5 người thiệt mạng trên đảo Abaco và nhiều người đang kêu cứu trên đảo Great Bahama.Thủ tướng Minnis cho rằng Bahamas đang đối mặt với một thảm kịch lịch sử.

Bao Dorian quan thao Bahamas, it nhat 5 nguoi thiet mang
Ảnh vệ tinh siêu bão Dorian. Ảnh: Reuters.

Hàng triệu người dọc bờ biển Đông Nam nước Mỹ đang chuẩn bị đón bão Dorian, dự kiến sẽ vào tới bang Florida tối ngày 03/09. Trung tâm bão quốc gia Mỹ cho biết mặc dù Dorian đã suy yếu xuống cấp độ 4, cơn bão này vẫn đặc biệt nguy hiểm. Cơn bão được dự báo sẽ hướng lên phía Tây Bắc và đi dọc bờ biển các bang Georgia, Bắc Carolina và Nam Carolina. Tuy nhiên, hướng đi của cơn bão vẫn có thể thay đổi khiến bang Florida vẫn trong tình trạng nguy hiểm. Người dân trong một khu vực rộng lớn ở bờ biển Đông Nam nước Mỹ đã nhận được lệnh sơ tán tránh bão.

Hơn 100 trung tâm lưu trú đã được mở ở bang Florida và bang này cũng đã huy động hơn 2 nghìn vệ binh quốc gia cho công tác chống bão. Hơn 4.5 triệu người ở bang Florida dự kiến sẽ phải đối mặt với tình trạng mất điện.  Bang Georgia đã huy động 2,000 vệ binh quốc gia tham gia công tác chống bão trong khi đó hơn 800.000 người dân bang Nam Carolina đã nhận được lệnh sơ tán bắt buộc./.

PV/VOV-Washington