Bất chấp Coronavirus, người Pháp vẫn ôm, hôn chào hỏi như thường

Một nghiên cứu mới đây của Ifop trên phạm vi 1000 người Pháp từ 18 tuổi trở lên cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên về "sự lạc quan" của người dân nước này trong công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19

11/03/2020  19:21

Các khuyến nghị của các cơ quan y tế về tiếp xúc thân thể dường như không được người Pháp xem trọng bằng văn hóa chào hỏi: chỉ một phần tư trong số người khảo sát (25%) cho biết rằng họ không bắt tay với người lạ và chỉ 9% không hôn người mình yêu.

Tỷ lệ người Pháp chào hỏi bằng cách bắt tay rất cao: 75% bắt tay với người lạ và 85% cho người thân.

Tương tự như vậy, hôn vẫn được xem là nghi thức chào hỏi quen thuộc của người Pháp: 91% luôn hôn để chào, đặc biệt là ở những người trẻ dưới 25 tuổi (63%)

Bat chap Coronavirus, nguoi Phap van om, hon chao hoi nhu thuong
Covid-19 không ngăn trở thói quen xã giao của người Pháp (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, người Pháp hầu như không áp dụng nhiều hơn các hoạt động phòng ngừa dịch bệnh: chỉ 72% rửa tay đúng cách sau khi đi WC, 54% rửa tay trước khi ăn và 47% sau khi đi lại. g rằng rất khó để loại bỏ những thói quen xấu qua đêm trong lĩnh vực này.

Tương tự, chỉ một phần tư (25%) người Pháp cho biết họ có rửa tay một cách khoa học sau khi xì mũi và chỉ 42% nghĩ đến việc nên che mình bằng cánh tay hoặc khăn tay khi họ ho hoặc hắt hơi. 

Dường như người Pháp vẫn khá lạc quan giữa tình hình dịch bệnh đang ngày một căng thẳng trên Thế giới. 

Hoài Viễn