Bệnh nhân 90 tuổi chào từ biệt thế giới, nhường máy thở cho những người trẻ

Một bệnh nhân lớn tuổi ở Bỉ đã chết vì Covid 19, nhưng sự tích cực, lạc quan, khảng khái và tốt bụng đã không ra đi theo bà mà ở lại lan tỏa, sưởi ấm những bệnh nhân khác.

03/04/2020  17:00

Dịch Covid 19 vẫn đang tiếp tục lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, nguồn lực y tế ở nhiều nước đang thiếu hụt và thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang hay máy thở đều đang ở tình trạng khan hiếm. Tính đến thời điểm ngày 1/4 đã có hơn 10.000 trường hợp được xác nhận mắc Covid tại Bỉ. Theo báo cáo từ trang "The Sun" của Anh vào ngày 31 tháng 3, một bệnh nhân lớn tuổi ở Bỉ đã chết vì Covid 19, nhưng sự tích cực, lạc quan, khảng khái và tốt bụng của bà đã không ra đi theo bà mà ở lại lan tỏa sưởi ấm những bệnh nhân khác. 

Benh nhan 90 tuoi chao tu biet the gioi, nhuong may tho cho nhung nguoi tre

Bệnh nhân cao tuổi, Suzanne Hoylaerts, 90 tuổi và gần đây được chẩn đoán mắc Covid 19. Khi đến bệnh viện để điều trị, bà đã từ chối sử dụng máy thở. Bà nói với bác sĩ: "Tôi đã sống rất lâu rồi và tôi đã sống rất tốt. Hãy để máy thở cho những người trẻ tuổi và để họ sống."

Tình trạng của Susan xấu đi nhanh chóng sau khi nhập viện, và bà đã chết trong bệnh viện hai ngày sau đó. Con gái bà ở nơi khác và không thể trở về bên mẹ. Con gái bà nói với các phóng viên rằng cô không thể đi cùng mẹ trong chuyến đi cuối cùng, thậm chí không thể đến dự đám tang và không có cơ hội để nói lời tạm biệt. Hiện tại, nhiều quốc gia thiếu thiết bị máy thở để điều trị cho bệnh nhân và Bỉ cũng không ngoại lệ. Sự hy sinh chủ động của bà Susan khiến mọi người đều cảm động.

Benh nhan 90 tuoi chao tu biet the gioi, nhuong may tho cho nhung nguoi tre

Sự việc sau khi được đăng tải đã tạo ra một làn sóng thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn xã hội. Nhiều người nghĩ rằng sự lạc quan và chủ động chia tay thế giới của bà Susan vào lúc cuối đời thật cảm động. Sự vô tư của bà có khả năng cứu một cuộc sống trẻ. Có quá nhiều bệnh nhân đang chờ sử dụng máy thở. Một số cư dân mạng an ủi con gái bà, nói rằng mặc dù cô không thể đến gặp mẹ trong lần cuối cùng, nhưng người mẹ tốt bụng sẽ không trách cô và mọi người sẽ cùng nhau cầu nguyện cho bà.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt