Bị bắt vì liếm hàng ở siêu thị để chế nhạo nỗi sợ virus corona

Nhà chức trách cho biết Cody Lee Pfister, 26 tuổi, đã đăng video lên mạng xã hội ghi lại cảnh anh liếm hàng hóa tại siêu thị ở Virginia. Anh bị buộc tội đe dọa khủng bố.

26/03/2020  16:51

Một người đàn ông 26 tuổi ở Missouri xuất hiện trong video trên mạng xã hội với hành động liếm vật phẩm tại siêu thị Walmart để chế giễu nỗi sợ hãi về đại dịch virus corona đã bị bắt và bị buộc tội đe dọa khủng bố.

Cody Lee Pfister đã đăng đoạn video anh liếm các chai lăn khử mùi tại cửa hàng Warrenton vào ngày 11/3, theo hồ sơ tòa án. Anh vừa liếm các gói hàng vừa nói "Ai sợ virus corona nào?".

Pfister bị bắt hôm 23/3.

Bi bat vi liem hang o sieu thi de che nhao noi so virus corona

Cody Pfister. Ảnh: Warren Police.

 

Sở cảnh sát Warrenton cho biết trong bài đăng trên Facebook rằng họ đã nhận được cuộc gọi từ người dân địa phương, cũng như người dân nước ngoài ở Hà Lan, Ireland và Vương quốc Anh, để báo cáo video.

"Chúng tôi coi vụ việc rất nghiêm trọng, đặc biệt trong tình hình đất nước hiện nay với căn bệnh truyền nhiễm đang lây lan", Trung úy Justin Unger nói với NBC News. "Chúng tôi thực hiện những điều này một cách nghiêm túc để bảo vệ cộng đồng của chúng tôi".

Hồ sơ của cảnh sát cho biết Pfister "cố tình gây ra hiểu lầm hoặc lo sợ về một điều kiện gây nguy hiểm cho tính mạng" bằng cách đăng video lên mạng. Anh đã trình diện trước tòa vào ngày 25/3 và sẽ tiếp tục hầu tòa vào tháng 5.

Theo Tuyết Mai/ Zing.vn