Bí mật bất ngờ về con tàu ma S.S Ourang Medan giữa lòng đại dương

Tất cả chúng ta đều thích những câu chuyện ma quái tuy nhiên chưa từng nghe một câu chuyện nào bi thảm hơn câu chuyện về con tàu ma S.S Ourang Medan, trôi dạt giữa đại dương vô định.

28/11/2019  06:06

Bi mat bat ngo ve con tau ma S.S Ourang Medan giua long dai duong

Sự việc được cho là diễn ra vào những năm 1940. Theo như kể lại, tàu S.S Ourang Medan, một con tàu của Hà Lan, đang đi qua eo biển Malacca thì gặp phải một thảm kịch bí ẩn. Các con tàu đỗ gần đó đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp, từ đầu dây bên kia những tiếng kêu cứu trong đau khổ khủng khiếp vang lên. Tất cả các sĩ quan bao gồm cả thuyền trưởng đều đã chết trong phòng định vị trên boong tàu. Cùng với bi kịch này, người ta đã nhận được một mật mã khó hiểu từ người điều hành đài phát thanh trên tàu, nó có nghĩa là: “Tôi sẽ chết”.

Bi mat bat ngo ve con tau ma S.S Ourang Medan giua long dai duong

Con tàu bị nguyền rủa?

Các nhân viên cứu hộ nói rằng họ đã tìm thấy con tàu bị mắc kẹt đúng như mô tả. Phi hành đoàn thực sự đã chết, cơ thể của họ rải rác trên sàn tàu. Không chỉ vậy, họ còn được phát hiện trong tình trạng răng nhe ra, khuôn mặt hếch lên, mắt nhìn chằm chằm về phía mặt trời, như thể họ đã rất sợ hãi điều gì đó. Ngay cả con chó trên tàu cũng đã chết, bị đóng băng trong tình trạng ghê rợn tương tự, người ta có thể tưởng tượng nó đã chết trong tiếng gầm gừ run sợ của chính mình.

Đó chỉ là sự khởi đầu cho những bí ẩn về Ourang Medan. Các báo cáo tiếp tục cho biết, ngay sau khi con tàu được đưa lên, một đám cháy đã bùng phát trong hầm tàu, buộc những nhà nghiên cứu phải sơ tán. Ngay sau khi họ rời đi, con tàu đã phát nổ với lực mạnh đến mức nó bị nhấc ra khỏi lòng đại dương, rồi nhanh chóng chìm xuống không một dấu vết.

Đương nhiên, điều này khiến chúng ta có nhiều điều thắc mắc: điều gì đã gây ra cái chết bị thảm của cả phi hành đoàn Ourang Medan, và điều gì đã gây ra vụ nổ tiếp theo? Mặc dù vậy,một số người còn đặt ra những giả thiết ghê sợ hơn: Có thực sự con tàu đã từng tồn tại?

Sự thật của vấn đề?

Mọi suy đoán về sự việc nổi tiếng này đều dẫn đến ngõ cụt. Đáng chú ý nhất là không ai đề cập đến việc có hay không giấy tờ đăng ký của S.S. Ourang Medan cũng như không có bất kỳ ghi chép chính thức nào về vụ việc kỳ lạ trên tàu.

Các trang báo in nhiều các phiên bản khác nhau của câu chuyện trong một khoảng thời gian dài, mỗi bài viết đều có thêm chi tiết tô điểm cho sự hấp dẫn của câu chuyện. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng câu chuyện tưởng như không thể này là hoàn toàn có thật.

Một số thông tin cho rằng con tàu thực sự đã được đăng ký tại Sumatra. Tên của con tàu được dịch bởi người đàn ông đến từ Medan, một hòn đảo tại Sumatra. Hơn thế nữa, Giáo sư Theodor Siersdorfer, một nhà nghiên cứu người Đức, người đã dành nửa thế kỉ để nghiên cứu về vụ án hấp dẫn này, đã phát hiện ra một ấn phẩm cũ của Đức từ năm 1953, có tựa đề là Tot Totenschiffin der Südsee, hay Con tàu tử thần ở Biển Nam. Cuốn sách nhỏ này, với sự giúp đỡ của vị học giả đã qua đời, Otto Mielke, một số người tin rằng sẽ đưa ra bằng chứng con tàu là có thật, cũng như giải thích được số phận bi thảm của nó. Cuốn sách còn cung cấp một số thông tin hấp dẫn về nguyên nhân của vụ nổ đã nhấn chìm Ourang Medan xuống vực sâu.

Das Totenschiffin der Südsee đưa ra ý kiến rằng các chất Kali Xyanua và Nitroglycerine đã được lưu trữ trong hầm tàu. Nếu vậy, điều này chắc chắn có thể giải thích cho việc con tàu bị phá hủy bất ngờ, cũng như những câu chuyện mơ hồ xoay quanh sự việc. Trong khi tình hình quốc tế đang căng thẳng vào cuối Thế chiến thứ II, đây là những vật liệu siêu nhạy cảm để vận chuyển và sẽ gây ra một sự cố khủng khiếp nếu chúng được sử dụng một cách bất cẩn. Bi mat bat ngo ve con tau ma S.S Ourang Medan giua long dai duong

Điều gì đã thực sự xảy ra?

Đối với phi hành đoàn xấu số, có nhiều khả năng khác nhau dẫn tới cái chết của họ. Một cuộc tấn công của cướp biển chắc chắn sẽ không nằm ngoài phạm vi trả lời cho bí ẩn này, nhưng hầu hết các nguồn tin đều cho rằng các thi thể phần lớn đều không để lại bất cứ dấu vết gì đáng ngờ. Một gợi ý khác về sự việc này là có thể các loại khí nguy hiểm bị thoát ra đã dẫn tới cái chết của tất cả mọi người trên tàu.

Nguồn Dân Việt