Bí mật quân sự: Hé lộ tên lửa của Nga có tầm xa không thể tiếp cận

Tầm xa của tên lửa X-101 của Nga là độc nhất vô nhị, không một đối thủ nào đạt được chỉ số này, ông Vladimir Obnosov, Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí Tên lửa Chiến thuật, cho biết trong một cuộc phỏng vấn ấn phẩm “Chuyển phát nhanh Quân sự-Công nghiệp”.

19/09/2019  06:14
Bi mat quan su: He lo ten lua cua Nga co tam xa khong the tiep can
 

Đây là cách ông trả lời câu hỏi của nhà báo về những gì Nga có thể làm được để đối phó với việc gần đây Mỹ thử nghiệm loại tên lửa với tầm bắn tới cả ngàn km sau khi Washington rời Hiệp ước INF. Theo ông Obnosov, nếu X-101 có thể bay ở khoảng cách vốn có của nó, thì các nhà phát triển Nga có cơ hội cải thiện các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của tên lửa, nhưng có một số hạn chế nhất định.

"Điều chính là cơ sở công nghệ mà chúng ta có thể tự hào. Nhưng chúng ta là một quốc gia rất tuân thủ luật pháp. Hệ thống hạn chế của chúng ta được kết nối với các nghĩa vụ quốc tế và được kiểm soát chặt chẽ. Tôi đã có cơ hội tham gia trực tiếp vào các cuộc đàm phán về vũ khí thông thường và lệnh cấm thử hạt nhân. Tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi hoàn thành mọi nghĩa vụ ", ông nói thêm.

Ông Obnosov cũng nhắc lại những lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng không nên cho phép để xảy ra một cuộc đua vũ trang mới,  tuy nhiên ông nhấn mạnh, an ninh của đất nước trong mọi trường hợp sẽ được đảm bảo. 

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt