Bí mật quân sự: Tướng Mỹ hé lộ kế hoạch tấn công đánh úp Nga

Lầu Năm Góc có kế hoạch cho phép vượt qua hệ thống phòng không ở Kaliningrad, chỉ huy của Không quân Mỹ ở Châu Âu và Châu Phi, Jeffrey Lee Harrigyan, nói với các phóng viên.

21/09/2019  06:04
Bi mat quan su: Tuong My he lo ke hoach tan cong danh up Nga
 

Theo ông, Washington đã sẵn sàng "rất kịp thời" đáp trả "sự xâm lược của Nga" có thể xảy ra ở châu Âu. Trong trường hợp này, một cuộc tấn công toàn diện sẽ được thực hiện, bao gồm cuộc tấn công từ trên không, trên bộ, trên biển, và không gian, cũng như các cuộc tấn công trong không gian mạng và chiến tranh điện tử,  ông Harrigyan nói thêm.

"Chúng tôi đang thực tập kế hoạch này. Chúng tôi luôn nghĩ về các kế hoạch này và nếu cần thiết, chúng tôi sẽ sẵn sàng thực hiện nó", ông Harrigyan cho biết thêm. Tuy nhiên, ông Harrigyan không tiết lộ chi tiết về kế hoạch Lầu Năm Góc.

NATO đang đặc biệt chú ý đến Vùng Kaliningrad vì khối này coi khoảng cách được gọi là khoảng cách Suwalki - một hành lang dài 40 dặm dọc biên giới Ba Lan-Litva giữa vùng đất Nga và Belarus là đồng minh của Moscow - là một trong những khu vực dễ bị tổn thương trong trường hợp có xung đột quân sự với Nga.

Theo Văn Giang  / Dân Việt

Nguồn Dân Việt