Bịa đặt bị 12 người Israel hiếp dâm, nữ du khách Anh đối diện án tù

Một nữ du khách Anh khai với cảnh sát rằng cô bị 12 du khách Israel hiếp dâm tập thể tại một khách sạn ở Cyprus. Tuy nhiên, tòa khẳng định cô bịa chuyện.

31/12/2019  05:48
Bia dat bi 12 nguoi Israel hiep dam, nu du khach Anh doi dien an tu

Nữ du khách Anh che mặt trong lúc rời tòa án sau phiên xử ở Paralimni, Cyprus ngày 30-12 - Ảnh chụp màn hình EPA-EFE

Ngày 30-12, một tòa án ở Cyprus đã kết tội một nữ du khách Anh nói dối về chuyện cô bị các du khách Israel hiếp dâm tập thể. 

Cụ thể, theo Hãng tin AFP, nữ du khách 19 tuổi này bị kết tội "làm phiền công chúng" - tội danh có thể dẫn tới mức án một năm tù và số tiền phạt khoảng 1.700 euro. Bản án dự kiến được đưa ra vào ngày 7-1-2020.

"Những tuyên bố bị cáo đưa ra là sai" - thẩm phán nói với cô gái trên tại tòa án Famagusta ở thị trấn Paralimni, đông nam Cyprus.

Ban đầu, cô gái 19 tuổi này - danh tính không được tiết lộ - trình báo về một vụ cưỡng hiếp xảy ra tại khu nghỉ dưỡng Ayia Napa ở đảo quốc Cyprus hôm 17-7. Cô nói rằng có 12 du khách Israel đã hiếp dâm cô bên trong khách sạn tại khu nghỉ dưỡng này.

Sau đó, nữ du khách này rút lại cáo buộc sau khi bị thẩm vấn liên tục mà không có luật sư hiện diện.

Các du khách người Israel trên nằm trong độ tuổi từ 15 - 18. Họ đã được thả trong cùng tháng đó sau khi cô gái trên bị bắt vì nghi bịa đặt về "một vụ phạm tội ảo".

Theo báo Haaretz của Israel, các cá nhân bị nữ du khách trên cáo buộc cưỡng hiếp không xuất hiện tại tòa án ngày 30-12, vì các công tố viên xem đây là một vụ việc làm phiền công chúng và không phải là hiếp dâm.

Theo Bình An/Tuổi Trẻ