Bill Gates "rời bỏ" Microsoft sau 4 thập kỷ

Theo New York Times, Bill Gates đã tuyên bố rời khỏi Hội đồng quản trị Microsoft kể từ ngày 13/3.

14/03/2020  10:32

Bill Gates đã tuyên bố từ chức ban giám đốc của Microsoft và sẽ tập trung vào các tổ chức từ thiện liên quan đến sức khỏe, giáo dục và biến đổi khí hậu toàn cầu trong tương lai. Dưới sự lãnh đạo của Gates, Microsoft đã trở thành một trong những công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới.

Bill Gates và vợ mình - bà Melinda sẽ tập trung điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates , một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, với hàng tỷ đô la tài sản để tài trợ cho các dự án y tế toàn cầu để chống lại bệnh tật và xóa đói giảm nghèo.

Bill Gates
Bill Gates không còn là thành viên Hội đồng quản trị Microsoft, chức vụ cuối cùng của ông tại tập đoàn công nghệ này. Ảnh: New York Times.

Bill Gates đã từng bước rút lui khỏi vị trí điều hành tại Microsoft trong những năm gần đây. Ông từ chức CEO vào năm 2000 và giữ cương vị Chủ tịch hội đồng quản trị cho đến 2014.

“Microsoft sẽ luôn là một phần quan trọng trong công việc của cuộc đời tôi, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với Satya cùng các lãnh đạo công nghệ để giúp định hình hướng đi và đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của công ty. Tôi cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết về tiến trình Microsoft đang đạt được”, ông Gates nhắc đến Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, trong bài viết trên LinkedIn.

"Tôi đã làm việc với Bill trong nhiều năm và học hỏi được nhiều điều từ anh ấy, đó là một vinh dự và đặc quyền lớn", CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết.

Microsoft cho biết hội đồng quản trị hiện sẽ có 12 thành viên sau khi Gates rời khỏi hội đồng quản trị của công ty.

Ngoài ra, Bill Gates cho biết ông cũng rời hội đồng quản trị của Berkshire Hathaway. Cùng với sự thay đổi này, Kenneth Chenault – cựu CEO của American Express, sẽ gia nhập hội đồng quản trị trong công ty của tỷ phú Warren Buffett. 

Hoài Viễn