Bức ảnh khiến tân Thủ tướng Anh "hứng bão" khi lần đầu thăm Pháp

Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson đã vấp phải sự chỉ trích của đông đảo công chúng chỉ vì một bức ảnh chụp lại cử chỉ của ông trong chuyến công du đầu tiên đến Pháp với tư cách lãnh đạo chính phủ.

23/08/2019  15:27
Buc anh khien tan Thu tuong Anh
Ảnh: Reuters

Trong bức ảnh gây "bão dư luận", ông Johnson đang ngồi gác một chân lên bàn trước mặt Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng như nhiều phóng viên tác nghiệp tại Điện Elysee.

Nhiều người đã lên tiếng gay gắt chỉ trích hành động trên, mô tả nó giống như biểu hiện kẻ cả, thiếu tôn trọng lãnh đạo nước chủ nhà.

Trước đó, sau khi hoàn tất các phát biểu của họ về đàm phán Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), ông Johnson và ông Macron cũng có màn bắt tay gây chú ý. 

Theo báo RT, Tổng thống Pháp đã bắt tay rất chặt, lắc mạnh và dài khiến ông Johnson ban đầu có phần liêu xiêu, gợi nhắc cách bắt tay đặc trưng của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi chào đón các quan chức cấp cao.

Trước khi bắt đầu cuộc gặp, ông Macron cảnh báo tân Thủ tướng Anh rằng, việc theo đuổi Brexit không thỏa thuận sẽ khiến đảo quốc sương mù trở thành "nước chư hầu" của Mỹ dưới thời ông Trump. Ông Macron nhấn mạnh, cái giá của quá trình Brexit như vậy không thể bù đắp bằng một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Theo Tuấn Anh / Vietnamnet

Nguồn Vietnamnet