Cái kết cho 4 người cố ăn hết 30 kg cam ở sân bay để không bị phụ thu

Chỉ vì tiếc tiền phụ phí, 4 hành khách cố ăn hết 30 kg trong vòng chưa đầy 30 phút ở sân bay và nhận cái kết đắng.

26/01/2021  11:29

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước việc 4 du khách vì tiếc tiền đóng phụ phí phát sinh mà sẵn sàng ăn hết 30 kg cam trong vòng chưa đầy 30 phút ở sân bay thành phố Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

Theo đó, một người đàn ông họ Wang và 3 người khác cùng nhau mua chung một thùng cam có trọng lượng 30 kg với giá 50 nhân dân tệ trong chuyến đi chơi tới thành phố Côn Minh.

Cai ket cho 4 nguoi co an het 30 kg cam o san bay de khong bi phu thu
Bốn người cố ăn hết 30 kg cam ở sân bay để không bị phụ thu tiền quá cân hành lý. (Ảnh minh họa)

Khi ra sân bay và chuẩn bị lên máy bay, nhân viên sân bay thông báo cho 4 hành khách về việc phụ thu thêm 10 nhân dân tệ/kg cam vì hành lý quá cân. Tổng cộng 4 hành khách phải đóng thêm 300 nhân dân tệ (46,38 USD) để máy bay vận chuyển thùng cam 30 kg.

Cho rằng số tiền phụ thu quá đắt đỏ và “không thể trả nổi”, 4 hành khách đã bàn bạc với nhau và đi tới quyết định cuối cùng là ăn hết 30 kg cam trước khi lên máy bay.

“Chúng tôi đứng ngay ở sân bay và ăn hết toàn bộ. Thời gian ăn hết  thùng cam chỉ mất từ 20 – 30 phút”, ông Wang chia sẻ. 

Tuy nhiên, ăn hết số cam lớn và nhanh như vậy, 4 hành khách đã nhận được cái kết nhớ đời đó là khoang miệng của họ bị loét vì dư axit.

“Chúng tôi sẽ chẳng bao giờ muốn ăn cam thêm lần nào nữa”, ông Wang nói.

Đọc được câu chuyện trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thán phục trước độ quyết tâm “không để mất tiền và không để bỏ phí cam” của nhóm 4 hành khách.

Song có không ít người chê cười sự khờ khạo của 4 hành khách. “Tại sao họ không chia thùng cam đó ra thành 4 túi và để trong hành lý xách tay, sau đó mang theo lên cabin ngồi”, một bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc viết. 

Theo Minh Thu (infonet)