Campuchia đóng cửa tất cả các trường học để phòng ngừa Covid-19

Hôm nay (ngày 16/3), Bộ Giáo dục Campuchia đã ra quyết định đóng cửa tất cả các trường học trong cả nước để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

16/03/2020  15:25

Liên quan đến dịch Covid-19, Thông báo của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia cho hay: Tất cả các trung tâm giáo dục và đào tạo từ mẫu giáo cho đến trung học phổ thông, Đại học và sau Đại học đều phải cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo. Nếu các trường học chưa tổng kết chương trình học kỳ 1 thì có thể lấy điểm trung bình của các tháng làm tổng kết học kỳ 1.

Campuchia dong cua tat ca cac truong hoc de phong ngua Covid-19
Học sinh trung học Campuchia.

Cùng với đó, Bộ Giáo dục Campuchia cũng yêu cầu tất cả các sở giáo dục lập tổ công tác phản ứng nhanh với dịch bệnh Covid-19, nếu có trường hợp nghi ngờ hoặc bị Covid-19 là cán bộ hoặc học sinh, sinh viên thì phải thông báo ngay cho Bộ Giáo dục.

Campuchia dong cua tat ca cac truong hoc de phong ngua Covid-19
Khử khuẩn cho các em học sinh.

Trước đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã khuyến cáo mọi người dân Campuchia dừng các chuyến đi tới châu Âu, Mỹ và Iran nếu như không thật sự cần thiết. Các bộ, cơ quan nhà nước không được cử cán bộ đi công tác tại các nước nêu trên, trong trường hợp cần thiết phải có đại diện Campuchia tham dự thì yêu cầu Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế cử đại diện Sứ quán Campuchia tại nước sở tại tham dự./.

Theo Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh