Cảnh sát Anh: Không loại trừ nhiều quốc tịch trong 39 người chết trong container

Theo Reuters, cảnh sát Anh ngày 26-10 cho biết hiện vẫn không thể loại trừ nhiều quốc tịch trong số 39 người chết trong xe container.

27/10/2019  08:02

Canh sat Anh: Khong loai tru nhieu quoc tich trong 39 nguoi chet trong container

Cảnh sát Anh cho rằng không thể loại trừ khả năng có những quốc tịch khác nhau trong số 39 người chết trên container - Ảnh: REUTERS

Bên cạnh việc khẳng định không thể loại trừ nhiều quốc tịch, cảnh sát Anh cũng cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào việc hợp tác cùng cộng đồng người Việt tại Anh để xác định danh tính nạn nhân. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, danh tính của 39 nạn nhân trên chiếc xe container được tìm thấy gần London ngày 23-10 vẫn chưa được xác định.

Trong một diễn biến liên quan, Đại sứ quán Việt Nam tại London cho biết đã nhận được yêu cầu xác định danh tính thân nhân từ các gia đình Việt Nam từ ngày 25-10. Phía ĐSQ Việt Nam tại Anh cũng cho biết chưa thể chính thức xác nhận danh tính của 39 người chết trên xe container.

Ngoài ra, đại sứ Việt Nam tại Anh đã đối thoại cùng Bộ trưởng Nội các Anh, cũng như sẽ phối hợp chặt chẽ cùng cảnh sát để xác định danh tính của các nạn nhân, theo thông báo của ĐSQ Anh tại Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501 hoặc số điện thoại của tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Theo Nguyên Hạnh/Tuổi trẻ