Cảnh sát trưởng ở Mexico liên quan vụ băng đảng thanh trừng nhầm

Các quan chức Mexico đã bắt giữ một cảnh sát trưởng thành phố vì liên quan đến vụ sát hại ba phụ nữ và 6 trẻ em gốc Mỹ ở miền Bắc nước này hồi tháng 11.

29/12/2019  07:12

Nghi phạm buôn lậu ma túy đã bắn chết tổng cộng 9 người, bao gồm ba phụ nữ và 6 trẻ em trong cùng một gia đình thuộc cộng đồng Mormon ở bang Sonora vào ngày 4/11, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ ở Mexico và Mỹ.

Truyền thông Mexico đưa tin lực lượng hành pháp nước này đã bắt giữ Fidel Alejandro Villegas, cảnh sát trưởng thành phố Janos, nằm ở bang Chihuahua lân cận, vì nghi ngờ có liên quan đến vụ sát hại.

Cảnh sát trưởng Villegas bị nghi ngờ có mối quan hệ với tội phạm có tổ chức, tuy nhiên không rõ vai trò của người này là gì.

Canh sat truong o Mexico lien quan vu bang dang thanh trung nham

Hiện trường vụ 9 nạn nhân thuộc cùng một gia đình Mormon gốc Mỹ bị sát hại ở Mexico hồi tháng 11. Ảnh: Reuters.

Guardian dẫn lời một quan chức liên bang giấu tên xác nhận sau khi bắt giữ một vài nghi phạm khác, cảnh sát đã bắt giữ ông Villegas để điều tra.

Các quan chức Mexico cho rằng 9 nạn nhân nói trên bị giết do vướng vào tranh chấp giữa các băng đảng ma túy địa phương đang chiến đấu để kiểm soát khu vực này.

Dưới áp lực của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã viện tới sự trợ giúp của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để điều tra vụ việc.

Theo Hương Ly/Zing

Nguồn Theo Zing