Chủ tịch đảng đối lập Hàn Quốc xuống tóc đòi Bộ trưởng Tư pháp từ chức

Chủ tịch đảng đối lập Hàn Quốc tự do Hwang Kyo-ahn đã xuống tóc ngay trước Phủ Tổng thống, nhằm gây sức ép buộc tân Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk từ chức.

18/09/2019  15:23

Chu tich dang doi lap Han Quoc xuong toc doi Bo truong Tu phap tu chuc

Chủ tịch đảng đối lập Hàn Quốc tự do Hwang Kyo-ahn

Ông Hwang là Chủ tịch một đảng đối lập lớn nhất tại Quốc hội đầu tiên xuống tóc để phản đối. Ông này cho rằng Bộ trưởng Cho đã không ngần ngại gây ra bê bối trong ngành tư pháp, hòng che lấp đi những sai trái của bản thân và gia đình.

Trước sự phản đối của phe đối lập, không công nhận việc bổ nhiệm ông Cho Kuk làm Bộ trưởng Tư pháp của Tổng thống Moon, kế hoạch tổ chức cuộc họp của các chính đảng tại Quốc hội dự kiến bắt đầu từ ngày 17-9, đã bất thành.

Trong cuộc họp giữa đại diện các đảng tại Quốc hội để điều chỉnh lịch trình cho kỳ họp định kỳ của cơ quan lập pháp, đảng Hàn Quốc tự do và đảng Tương lai chính nghĩa khẳng định Bộ trưởng Cho Kuk không thể có mặt tại phiên họp toàn thể của Quốc hội với tư cách là thành viên nội các.

Về phần mình, đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành yêu cầu giao vụ việc điều tra Bộ trưởng Cho Kuk cho Viện Kiểm sát, hối thúc Quốc hội tập trung giải quyết các vấn đề dân sinh, kêu gọi đảng Hàn Quốc tự do quan tâm đến các vấn đề dân sinh và kinh tế hơn là đấu tranh, phản đối, khiến tình hình trở nên hỗn loạn hơn.

Theo Mai Phương/ANTĐ

Nguồn ANTĐ