Cơ thể con người biến đổi ra sao một khi bị hút vào hố đen?

Hố đen áp sát Trái đất sẽ nuốt chửng con người và nghiền nát cơ thể chúng ta “như kem đánh răng” trong một cái ống khổng lồ.

21/08/2019  06:18
Co the con nguoi bien doi ra sao mot khi bi hut vao ho den?
Không một dạng vật chất nào có thể thoát được hố đen.

Theo Express, hố đen là một vùng không - thời gian có lực hấp dẫn mạnh đến nỗi không có bất kỳ vật chất nào thoát được ra ngoài, kể cả ánh sáng.

Nhà vật lý thiên văn người Mỹ Neil deGrasse Tyson mô tả sự sống trên Trái đất sẽ như thế nào khi bị hút vào hố đen.

Khi rơi vào hố đen, cơ thể con người sẽ bị kéo dãn từ từ, biến dạng thành sợi mà quá trình này gọi là “spaghettification”, nghĩa là hiện tượng mì ống.

Tyson nói: “Cơ thể bạn sẽ bị cắt làm đôi, khi đó bạn vẫn còn sống thêm được một khoảng thời gian, chỉ chết vì mất máu”.

Co the con nguoi bien doi ra sao mot khi bi hut vao ho den?
Mô phỏng hình dạng của hố đen.

“Hiện tượng sau đó lặp lại tương tự khi sức ép khiến bạn không ngừng phân tách rồi lại bị nghiền nát, cho đến khi chỉ còn là một khối duy nhất.

Tiến sĩ  Tyson giải thích chi tiết về cách cơ thể con người sẽ trở thành một dạng vật chất duy nhất, đến một mức mà giống như kem đánh răng bị nghiền nát, dồn ép trong một đường hầm khổng lồ.

Hố đen mà con người nhìn thấy giống như một xoáy nước hút tất cả vào bên trong. Trên thực tế, hố đen giống như một dạng khối cầu có điểm đầu và điểm cuối.

“Để cho dễ hình dung thì bạn cũng sẽ trở nên giống như mỳ ống vậy”, tiến sĩ Tyson nói. Chuyên gia Mỹ khẳng định con người không thể sống sót trong hố đen. “Ánh sáng còn không thoát ra được thì không thứ gì sống sót được. Nếu bị rơi vào hố đen, đó sẽ là hành trình một chiều”.

Theo Đăng Nguyễn  / Dân Việt

Nguồn Dân Việt