Con gái cựu đại sứ Pakistan bị sát hại

Cô Noor Mukadam, 27 tuổi, con gái của cựu Đại sứ Pakistan Shaukat Mukadam, bị sát hại ở thủ đô Islamabad.

23/07/2021  21:03

Truyền thông địa phương ngày 21-7 đưa tin cô Noor được tìm thấy chết ở khu vực F-7/4 của thủ đô Islamabad - Pakistan cách đó 1 ngày.

Báo Dawn dẫn lời cảnh sát cho biết Noor bị bắn vào người dẫn đến tử vong. Nhà chức trách sau đó bắt giữ một người bạn của cô Noor.

Đài truyền hình Samaa TV dẫn lời cảnh sát thủ đô Islamabad: "Một người đàn ông tên là Zahir Jaffer - nghi tham gia vụ giết người - đã bị bắt tại hiện trường và đưa tới đồn cảnh sát".

Nạn nhân là con gái của ông Shaukat Mukadam - từng là Đại sứ Pakistan tại Hàn Quốc và Kazakhstan.

Con gai cuu dai su Pakistan bi sat hai

Cô Noor Mukadam. Ảnh: Facebook

Sự việc trên xảy ra vài ngày sau tranh cãi ngoại giao giữa Pakistan và Afghanistan liên quan tới vụ con gái Đại sứ Afghanistan ở Islamabad bị bắt cóc và tra tấn.

Vào ngày 16-7, Silsila Alikhil, cô con gái 26 tuổi của Đại sứ Afghanistan tại Pakistan Najibullah Alikhil, bị bắt cóc ở thủ đô Islamabad. Silsila bị tra tấn vài giờ trước khi được thả.

Ngày 21-7, Afghanistan chỉ trích Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rasheed Ahmed vì những "bình luận thiếu chuyên nghiệp".

"Trong khi quá trình điều tra chưa kết thúc và thủ phạm chưa bị bắt giữ, những tuyên bố đơn phương và bình luận thiếu chuyên nghiệp sẽ làm gia tăng sự ngờ vực. Chúng tôi kêu gọi tìm kiếm bằng chứng và hoàn tất điều tra cũng như bắt giữ và truy tố thủ phạm" - Bộ Ngoại giao Afghanistan tuyên bố.

Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan Mohammad Haneef Atmar cũng nói chuyện với người đồng cấp Pakistan Shah Mahmood Qureshi, bày tỏ quan ngại sâu sắc về những bình luận của Bộ trưởng Nội vụ Pakistan.

Trước đó 1 ngày, ông Sheikh Rasheed nói rằng Silsila "không hề bị bắt cóc", đồng thời cáo buộc Ấn Độ và Afghanistan "xuyên tạc sự thật".

"Đó không phải là một vụ bắt cóc mà là một phần của nỗ lực phỉ báng và gây bất ổn Pakistan" - ông Sheikh Rasheed nhấn mạnh.

Phạm Nghĩa / NLĐ