Công chúa Tây Ban Nha, thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới chết vì COVID-19

Công chúa Maria Teresa của Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 86 sau khi xét nghiệm cho thấy bà đã mắc COVID-19. Bà là thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời vì dịch bệnh này.

29/03/2020  09:31
Cong chua Tay Ban Nha, thanh vien hoang gia dau tien tren the gioi chet vi COVID-19

Hình ảnh Công chúa Maria Teresa của Tây Ban Nha vào năm 2016 - Ảnh: MIQUEL BENITEZ/GC

Thông tin này được Hoàng tử Sixto Enrique de Bourbon, em trai của Công chúa Maria Teresa, xác nhận trong một bài đăng công khai trên Facebook hôm 26-3, trong đó tuyên bố một đám tang sẽ được tổ chức tại Madrid (Tây Ban Nha).

Thông tin về cái chết của Công chúa Maria Teresa được hàng loạt các tờ báo uy tín như People, FoxNews, Insider đăng tải.

Công chúa Maria Teresa sinh ngày 28-7-1933 tại Paris (Pháp), là con gái của Hoàng tử Xavier của Bourbon-Parma và nữ công tước Madeleine de Bourbon-Busset. "Nhà Bourbon-Parma" là một nhánh của hoàng gia Tây Ban Nha.

Công chúa là giáo sư của Đại học Paris-Sorbonne và Đại học Complutense Madrid. Bà được biết đến với những quan điểm tiến bộ về xã hội học và quyền phụ nữ.

Những thành viên hoàng gia đã công khai xác nhận các xét nghiệm dương tính đối với virus SARS-CoV-2 hiện nay có Thái tử Charles (71 tuổi), là người thừa kế của ngai vàng Anh và Hoàng tử Albert II 62 tuổi của Monaco.

Đầu tháng 3, Quốc vương Tây Ban Nha Felipe IV và vợ của ông, Hoàng hậu Letizia, cho biết đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện Tây Ban Nha có hơn 73.235 ca mắc COVID-19, 5.982 ca đã tử vong.

Theo Ka Ka/Tuổi Trẻ/People