Coronavirus: Malaysia cấm nhập cảnh cho tất cả các tàu du lịch

Malaysia đã ban hành lệnh cấm đối với tất cả các tàu du lịch vào nước này do các trường hợp Covid-19 ngày càng gia tăng, gây thêm căng thẳng cho ngành du lịch.

08/03/2020  12:22

Lệnh cấm ngay lập tức có hiệu lực theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Giao thông vận tải.  Ủy ban cảng Penang đã ban hành thông tư cho các chủ tàu, đại lý, chính quyền cảng và nhà điều hành cảng, trích dẫn lời phát biểu của các Bộ cho biết tất cả các tàu du lịch tạm thời bị hạn chế vào bất kỳ cảng nào của Malaysia cho đến khi có thông báo mới.

Theo của quyết định của Bộ Y tế, tất cả các tàu du lịch đều bị hạn chế đi vào giới hạn của Cảng Penang với hiệu lực ngay lập tức cho đến khi có thông báo mới.

Chính quyền cảng Klang (PKA), cũng đưa ra một tuyên bố tương tự, dù họ thừa nhận rằng ngành công nghiệp tàu biển là một thành phần quan trọng, biện pháp tạm thời này là cần thiết.

Coronavirus: Malaysia cam nhap canh cho tat ca cac tau du lich
 

Tổng giám đốc PKA Capt K. Subramaniam cho biết trong giai đoạn khó khăn này, điều quan trọng là nhiều nguồn lực y tế cần tập trung vào các bệnh viện để tham gia cấp cứu y tế và thực hiện các biện pháp phòng ngừa. "Chúng tôi hy vọng rằng đây là một biện pháp tạm thời và với nỗ lực phối hợp của tất cả các bên, dịch bệnh sẽ được giải quyết sớm nhất có thể", ông nói.

Penang ghi nhận sự gia tăng nhập cảnh của hành khách vào năm ngoái. Trong năm 2018 là 354.507 hành khách và tăng lên 449.885 vào năm ngoái.Số lượng tàu đến cũng tăng từ 185 lên 198 vào năm ngoái. Cảng Klang đã nhận 360.000 hành khách vào năm ngoái so với 300.000 vào năm 2018, với 150 tàu du lịch ghé cảng vào năm ngoái.

Bộ trưởng Penang Chow Kon Yeow chia sẻ lệnh cấm nhập cảnh này đến từ Bộ Giao thông vận tải. “Mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến ngành du lịch, nhưng đó là một rủi ro quá lớn."

Malaysia cùng một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã cấm tàu du lịch vào cảng của họ, bao gồm Philippines, Đài Loan, Hồng Kông và Nhật Bản, theo báo cáo của aljazeera.com vào tháng trước.

                                                                                                                     Khang Luân